Nghi án xung quanh chuyện du khách nước ngoài đột tử và bị trộm nội tạng

0
148

Một du khách người Anh bị đột tử khi đang nghỉ dưỡng tại Ai Cập. Sau đó, thi thể của nạn nhân được đưa về quê nhà, nhưng bị thiếu một số bộ phận nội tạng như tim và thận.

David Humphries, vị khách 62 tuổi người Anh, bất ngờ đột tử khi đang trong kỳ nghỉ dưỡng bên những đứa cháu tại khu resort Hurghada ở biển Đỏ, Ai Cập, hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Trước đó, người đàn ông này đang chơi đùa bên cháu ở bể bơi, rồi lên cơn tức ngực. Du khách người Anh được đưa vào viện ngay sau đó, nhưng không may đã tử vong.

Chân dung vị khách người Anh bị đột tử ở Ai Cập
Chân dung vị khách người Anh bị đột tử ở Ai Cập

Đến đầu tháng 10 vừa qua, thi thể nạn nhân được đưa về quê hương. Tuy nhiên, theo yêu cầu khám nghiệm tử thi lần 2 của gia đình nạn nhân, các bác sỹ pháp y rất bất ngờ khi phát hiện thấy thận và tim của ông Humphries đã biến mất. Từ điều này đã dấy lên những nghi ngờ của dư luận xung quanh việc vị khách người Anh bị lấp cắp nội tạng.

Ai Cập hiện nổi tiếng với thị trường nội tạng bất hợp pháp do những tổ chức tội phạm tạo ra, thu về hàng triệu USD bất chính. Vào nửa đầu năm 2018, 37 người đã bị kết tội tham gia việc buôn bán nội tạng bất hợp pháp.

Nạn nhân chụp hình với vợ trong ngày kỷ niệm 39 năm kết hôn
Nạn nhân chụp hình với vợ trong ngày kỷ niệm 39 năm kết hôn

Trong trường hợp của du khách người Anh Humphries, giới chức Ai Cập đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc trước đó. Các quan chức nước này khẳng định, những mẫu nội tạng của nạn nhân được lấy ra trong quá trình khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết. Kết quả khám nghiệm cho thấy, du khách người Anh đột tử do đau tim.

Đây không phải trường hợp du khách Anh đầu tiên tử nạn khi đang du lịch ở Ai Cập trong năm nay. Vào dịp cuối tháng 8 vừa qua, một cặp vợ chồng người Anh là John, 69 tuổi, và Susan Cooper, 64 tuổi, bất ngờ qua đời khi đang nghỉ tại khu resort sang trọng tại thành phố Hurghada.

Khu nghỉ dưỡng tại Ai Cập nơi hai vị khách người Anh tử vong
Khu nghỉ dưỡng tại Ai Cập nơi hai vị khách người Anh tử vong

Thông tin từ chính quyền Ai Cập cho biết, đôi vợ chồng người Anh chết vì lý do tự nhiên. Nhưng theo lời kể của con gái nạn nhân, vào đêm trước khi cha mẹ cô qua đời, cả gia đình bất ngờ thức giấc giữa chừng bởi thứ mùi khó chịu.

Cô gái cũng cho rằng, chính quyền địa phương cần xét nghiệm tử thi để làm rõ sự việc. Ngoài hai nạn nhân, nhiều vị khách trong đoàn cũng thấy khó chịu khi qua đêm tại đây. Cuối cùng, hãng lữ hành quyết định chuyển cả đoàn sang khách sạn khác.

Huy Hoàng/Theo DM/ News