Giá vàng hôm nay 8/4: Chiến sự bùng nổ, vàng tăng mạnh

0
719

Giá vàng hôm nay 8/4 bật tăng mạnh sau khi thông tin Mỹ tấn công Syria được phát đi. Nhiều khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng trong ngắn hạn.

Giá vàng giao ngay đã tăng một mạch từ mức 1.252 USD/ounce lên 1.266 USD/ounce. Thậm chí, có thời điểm giá vàng thế giới bán ra đã chạm ngưỡng 1.267 USD mỗi ounce – mức cao nhất từ tháng 11/2016. Giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi Mỹ tấn công một sân bay quân sự ở gần thành phố Homs (Syria).

Nhà đầu tư nhanh chóng tìm nơi tài sản trú ẩn khác an toàn hơn cổ phiếu và USD đó là vàng, điều này khiến giá vàng thế giới đột ngột tăng cao. Các chuyên gia dự báo, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn, ít nhất cho tới khi chiến trường Syria có những chuyển biến mới, và Mỹ phát đi thông điệp rõ ràng về cuộc chiến này.

Gia vang hom nay 8/4: Chien su bung no, vang tang manh

Bất ổn chính trị tác động tới giá vàng

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi rất sát những biến động trước cuộc họp quan trọng này trong bối cảnh thị trường tài chính có thể rơi vào trạng thái bất ổn sau cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo của 2 nền kinh  tế lớn nhất thế giới.

Theo số liệu trước đó do viện quản lý nguồn cung Mỹ công bố, số lượng việc làm trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ tháng 3 tăng nhanh trong vòng 6 năm qua.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ được Bộ Lao Động Mỹ công bố vào 7/4 này cũng sẽ có tác động mạnh tới giá vàng

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước cũng tăng theo. Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,4 – 36,6 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 30.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng công bố đầu giờ sáng.

Theo Nam Hải/Vietnamnet