Những sự thật ít biết về các quốc gia trên thế giới

0
400

Dưới đây là những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về một số quốc gia trên thế giới.

 

Đảo Man
Đảo Man: Dải Ngân hà, thiên hà Tiên Nữ và thậm chí nam cực quang đều có thể dễ dàng nhìn thấy từ hòn đảo thuộc Vương quốc Anh này.

Eritrea
Eritrea: Quốc gia ở đông bắc của châu Phi này không có ngôn ngữ chính thức.

Nauru
Nauru: Đảo quốc ở Thái Bình Dương này là quốc gia duy nhất trên thế giới không có thủ đô. Ngoài ra, nước này cũng có hình dạng trông giống như một củ khoai tây.

Djibouti
Djibouti: Nếu bạn ghé thăm quốc gia ở châu Phi này, hãy mang thật nhiều chai nước bởi nước ngọt ở đây khan hiếm tới nỗi nước đóng chai có thể được chấp nhận như một phương thức thanh toán.

Brunei
Brunei: Không có ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân ở Brunei bởi quốc gia Đông Nam Á này kiếm tiền từ việc bán dầu mỏ.

Swaziland
Swaziland: Quốc gia nhỏ bé ở phía nam châu Phi này có luật cấm các phù thủy bay cao quá 150 mét trên những chiếc chổi bay của họ.

Niue
Niue: Ở đảo quốc phía nam Thái Bình Dương này, thay vì các tổng thống, nữ hoàng hay các chính trị gia quan trọng, biểu tượng trên các đồng xu của họ là những gương mặt nổi tiếng của Disney, Pokemon hoặc các nhân vật trong bộ “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Tuvalu
Tuvalu: Đất nước nhỏ bé này có thể duy trì sự tồn tại phần nào nhờ một tên miền internet. Một công ty đã trả 50 triệu USD cho quốc gia ở phía Nam Thái Bình Dương này để có quyền bán tên miền”.tv” cho các công ty khác.

Cộng hòa Kiribati
Cộng hòa Kiribati: Đảo quốc ở Thái Bình Dương này là quốc gia duy nhất nằm ở cả 4 bán cầu.

Pháp
Nếu tính cả các vùng lãnh thổ ở nước ngoài thì Pháp có nhiều múi giờ nhất thế giới với khoảng 12 múi giờ. Mỹ đứng vị trí thứ hai với 11 múi giờ và kế tiếp là Nga với 9 múi giờ.

Nhà hàng Cheval Blanc tại Thuỵ Sĩ.
Thụy Sĩ có nhiều nhà hàng đạt sao Michelin nhất:
  Bạn có thể nghĩ Pháp là nước có nhiều nhà hàng Michellin nhất, theo thống kê vào năm 2023, nước này có 628 nhà hàng. Nhật Bản và Italy theo sau. Nhưng với 138 nhà hàng được gắn sao Michelin, Thụy Sĩ là quốc gia đứng đầu thế giới tính theo đầu người, mặc dù quốc gia này không được chú ý nhiều về ẩm thực.

Iceland là quốc gia không có quân đội.
Một số quốc gia không có quân đội:
 Costa Rica được coi là quốc gia không có lực lượng vũ trang và điều đó đúng: nước này đã không có quân đội thường trực kể từ năm 1948. Nhưng có hơn 20 quốc gia khác không có quân đội, trong đó bao gồm các quốc đảo khác nhau ở Caribe hoặc Thái Bình Dương. Ngoài ra Iceland cũng là một nước không có quân đội mặc dù nước này là thành viên của NATO. Một số quốc gia trong số trên có lực lượng bán quân sự, lực lượng bảo vệ nghi lễ, lực lượng bảo vệ bờ biển và các lực lượng an ninh khác nhau.

Lịch Hijri
Không phải ở đâu cũng đang là năm 2023
: Tại Iran và Afghanistan hiện đang là năm 1401 theo lịch Ba Tư. Và mới đến năm 2015 trên lịch Ethiopia. Theo lịch Hijri hay lịch Hồi giáo thì năm nay là năm 1444, hai lịch này chủ yếu được sử dụng chủ yếu cho mục đích tôn giáo nhưng cũng thường xuyên xuất hiện trên các tài liệu của chính phủ ở nhiều quốc gia Hồi giáo và là lịch chính thức ở các quốc gia như Saudi Arabia và Yemen. Trong khi đó, theo lịch Do Thái, năm nay là năm 5783.

Một số quốc gia không có sông
Một số quốc gia không có sông
: Có tới 22 quốc gia không có sông, ví dụ như những quốc đảo nhỏ như Nauru và Tonga, những tiểu quốc châu Âu như Monaco hoặc những quốc gia khác nằm trên Bán đảo Arab. Cho đến nay, quốc gia không có sông lớn nhất là Arab Saudi, nơi có 2,5 triệu km2 rất khô cằn với các thung lũng chỉ thỉnh thoảng có dòng nước chảy.

Báo Tin Tức