Chuyên gia phong thủy mách nước đầu tư bất động sản 2018

0
521

Kiến trúc sư, chuyên gia phong thủy Phạm Cương nhận định bất động sản năm 2018 tiếp tục tăng trưởng tốt.

Trong năm Mậu Tuất 2018, chuyên gia phong thủy Phạm Cương nhận định dưới góc nhìn về lý tính, Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ, Địa chi Tuất cũng mang hành thổ, Thiên can địa chi tương hòa, có thể xem là một chỉ báo tốt.

Theo đó, tại Hà Nội, những khu vực như phía Tây Hồ Tây hoặc khu phía Đông sẽ là nơi dòng tiền thông minh chạy mạnh vào. Còn ở TP HCM, những khu như quận Thủ Đức, khu ven sông Sài Gòn, những khu vực có quy hoạch bài bản sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường bất động sản.

Đánh giá về các dự án bất động sản sẽ là tâm điểm của thị trường năm 2018, ông Phạm Cương cho biết: “Khi chọn mua nhà, yếu tố tiên quyết là vị trí. Chưa bàn tới phong thuỷ, chỉ cần thấy yếu tố này chịu sự ảnh hưởng của hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan là đã hiểu tác động đáng kể của nó lên cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, các yếu tố quan trọng không kém là giá, tầm nhìn và chủ đầu tư”.

polyad

Chuyên gia Phạm Cương chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản.

“Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ – bộ ba tiêu chí để đánh giá một dự án tốt. Nhưng quả ngọt luôn nằm trên cành cao, quỹ đất eo hẹp lẫn tốc độ đô thị hoá nhanh đã khiến việc tìm kiếm một nơi ở sở hữu trọn cả ba ưu điểm đó là một điều khó khăn, nhất là yếu tố cận giang”, ông Phạm Cương cho biết thêm.

Trong thuyết phong thuỷ, nước là vượng khí mang lại nguồn năng lượng tích cực, tài lộc và điềm an lành. Những ngôi nhà có dòng nước chảy qua sở hữu thuỷ minh đường rộng rãi, sáng sủa, nếu kết hợp cùng khoảng không gian xanh sẽ càng tạo hiệu ứng tốt cho sức khoẻ tinh thần lẫn thể chất. Trong bối cảnh quỹ đất ngày càng eo hẹp của thị trường TP HCM, các khu vực thỏa mãn những yếu tố này không quá nhiều. Một trong số đó là dự án khu đô thị Vạn Phúc nằm dọc theo dòng sông Sài Gòn.

Dự án tọa lạc tại mặt tiền quốc lộ 13, kết nối những thành phố năng động và sầm uất như miền Đông Nam Bộ, Miền Tây, Tây Nguyên, trung tâm Sài Gòn. Với địa thế ba mặt giáp sông Sài Gòn, cách cầu Bình Triệu khoảng 1km, trong bán kính 6km, dự án Vạn Phúc sẽ kết nối thông suốt với các vùng kinh tế trọng điểm lân cận bằng quốc lộ 1A, hoặc đường Phạm Văn Đồng và sân bay Tân Sơn Nhất. Cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các tuyến kết nối khu vực kinh tế lân cận qua hệ thống đường ô tô, đường Metro hoặc tuyến buýt đường sông… chỉ trong vòng 10 – 20 phút.

Công viên ven sông

Theo chuyên gia Phạm Cương, toàn bộ khu đô thị sẽ nhận được đầy đủ linh khí của dòng sông Sài Gòn.

Ngoài ra, thiết kế cảnh quan chung của khu đô thị cũng được chuyên gia Phong thủy Phạm Cương đánh giá cao. Theo ông, chủ đầu tư đã dẫn thủy từ sông Sài Gòn vào vũng lõi dự án một cách khéo léo qua kênh Sông Trăng dài 2km vào hồ Đại Nhật rộng 21ha nằm ở công viên trung tâm khu đô thị. Vì vậy, không chỉ khu vành đai giáp sông, mà toàn bộ khu đô thị sẽ nhận được đầy đủ linh khí của dòng sông Sài Gòn.

Hồ Đại Nhật với dáng ôm vòng cung vừa tránh được tình trạng sát khí của góc ao, đao đình vừa tạo nên thế quần tụ cho các công trình xung quanh, là một hình tượng đẹp trong Phong thủy.

Theo chuyên gia, việc đặt tên Sông Trăng hay Đại Nhật cũng cho thấy ý đồ Phong thủy tinh tế. Mặt trăng và mặt trời từ xưa là biểu tượng của may mắn, của âm dương giao hòa, gửi gắm mong muốn về một cuộc sống viên mãn cho cư dân của các nhà đầu tư.

“Với những lợi thế sẵn có, cộng với tầm nhìn và chiến lược phát triển bài bản của chủ đầu tư, khu đô thị Vạn Phúc sẽ là vùng đất cát lành, an cư lạc nghiệp, và hứa hẹn là điểm sinh lợi tốt cho các nhà đầu tư bất động sản”, chuyên gia Phạm Cương khẳng định.

Thế Đan