Ai bảo chỉ đàn ông thích chân dài? Con gái còn phát cuồng lên nhé!

0
547

Đàn ông có đôi chân dài là lợi thế rất lớn trên con đường chinh phục trái tim phụ nữ.

Bên cạnh 3 vòng bất hủ, thì một yếu tố khác cũng khiến đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ là đôi chân dài miên man của các nàng.

Thế nhưng đừng tưởng chỉ đàn ông mới thích chân. Theo một nghiên cứu mới đây, hóa ra các nàng cũng có một cảm nhận tương tự với đôi chân của các anh.

Đàn ông có chân dài vừa phải là đủ để thu hút phụ nữ.
Đàn ông có chân dài vừa phải là đủ để thu hút phụ nữ.

Cụ thể, nghiên cứu của ĐH Cambridge đã thực hiện khảo sát trên 341 phụ nữ tại Hoa Kỳ. Họ sẽ phải đánh giá mức độ thu hút bởi tỉ lệ độ dài giữa chân và cơ thể của một số nam giới, theo thang điểm 7. Độ dài được tính từ hông tới mắt cá chân.

Kết quả, phụ nữ có xu hướng đặc biệt bị thu hút bởi nam giới có đôi chân dài. Tuy nhiên là không được dài quá, chỉ nên trên trung bình một chút thôi. Nếu đó là một đôi chân quá dài, nó sẽ trở thành bất lợi, vì họ không thích một người quá “lều khều”.

Theo tiến sĩ William Skylark – chủ nhiệm nghiên cứu, nguyên nhân có thể là vì một đôi chân dài sẽ tạo ra sự cân bằng cho cơ thể, đồng thời là dấu hiệu cho thấy một sức khỏe tốt. Mà quá trình tiến hóa đã bắt chúng ta phải bị thu hút bởi những người có tiềm năng tạo ra một thế hệ sau khỏe mạnh.

Phụ nữ có xu hướng đặc biệt bị thu hút bởi nam giới có đôi chân dài.
Phụ nữ có xu hướng đặc biệt bị thu hút bởi nam giới có đôi chân dài.

Ngược lại, nếu chân quá ngắn hoặc quá dài, đều là dấu hiệu cho thấy cơ thể mất cân bằng, và sức khỏe có phần không được đảm bảo. Skylark cho biết, chân quá dài thường liên quan đến một số dạng bất thường trong gene, trong khi chân ngắn thì có nguy cơ tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim cao hơn.

Tỉ lệ chân so với thân thể (LBR) chỉ cao hơn một chút so với trung bình dường như có mối liên hệ với địa vị xã hội tốt, nền tảng phát triển ổn định, và một cơ thể cường tráng bên trong” – trích lời Skylark viết trên tạp chí Royal Society Open Science.

“Phụ nữ phát cuồng vì đàn ông có tỉ lệ trên trung bình một chút, có nghĩa tỉ lệ này quyết định khá nhiều khi phải lựa chọn bạn đời”.

Theo helino