Những loại cây phù hợp với người mang mệnh hỏa

0
985

Người mang mệnh Hỏa thường là tuýp người nhiệt huyết, có trực giác tốt nhưng lại bốc đồng, nóng vội. Bởi vậy, việc lựa chọn cây gì hợp với bản mệnh của mình là một điều khá quan trọng.

Người mệnh Hỏa có tính tương sinh với mệnh Mộc nên rất dễ dàng trong việc chọn cây nào phù hợp với mệnh của mình. Đa phần, khi chọn cây người ta thường lựa chọn những cây có màu xanh non, tràn đầy sức sống.

Vậy mệnh Hỏa hợp với loài hoa nào? Một số cây hợp với mệnh Hỏa gồm cây hoa quế, cây phát tài, cây hồng môn, cây lan tím, cây phát tải, cây long huyết, cây hoa giấy, cây hoa trà đỏ, cây thường xuân…

Nhung loai cay phu hop voi nguoi mang menh hoa

Hoa trạng nguyên rất hợp với người mang mệnh Hỏa. Ảnh: Internet

Tùy từng không gian, môi trường làm việc của mình, người mang mệnh Hỏa có thể lựa chọn trồng những cây phù hợp để không những tốt cho khí vượng và sức khỏe của mình mà còn mang lại vẻ đẹp cho nơi mình ở.

Đối với bàn làm việc, bạn nên chọn những cây có hình chóp và màu đỏ để đặt trên bàn làm việc như cây cẩm nhung đỏ, cây hồng môn, cây vạn lộc,… Bởi màu đỏ là biểu tượng của nhiệt huyết, đam mê, sung túc và may mắn cho chủ nhân của nó.

Nhung loai cay phu hop voi nguoi mang menh hoa

Hoa đồng tiền mang lại hạnh phúc cho người mệnh Hỏa. Ảnh: Internet

Trước cổng, sân của ngôi nhà bạn nên chọn các loại cây tre, cây trúc, cây tùng, bởi mỗi cây đều mang những ý nghĩa khác nhau. Cây tùng giúp thanh lọc sức khỏe, cây trúc mang đến niềm vui và may mắn cho gia đình bạn còn cây tre giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Trước hiên nhà, bạn nên chọn những cây xanh lâu năm như vạn tuế hay cây vạn niên thanh,… Còn giữa sân, chọn những chậu hoa đỏ với màu sắc tươi tắn mang lại sự tươi vui, an lành cho không gian gia đình bạn.

Nhung loai cay phu hop voi nguoi mang menh hoa

Hoa sống đời mang lại sức sống cho người mệnh Hỏa. Ảnh: Internet

Không nên bài trí những chậu cây lớn trong phòng khách bởi nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên chật chội. Bởi vậy, bạn nên lưu ý trong việc phối giữa màu sắc trong gia đình với mệnh Hỏa của mình để lựa chọn cây xanh cho phù hợp.

Cuối cùng là phòng ngủ, bạn không nên đặt nhiều cây bởi sẽ gây ngạt thở cho chính bản thân bạn vì thiếu oxi. Hãy đặt những chậu cây nhỏ nhắn, tươi tắn trong phòng ngủ của mình.

Trên đây là một số gợi ý cho người mang mệnh Hỏa về việc lựa chọn và bài trí cây cảnh phù hợp với không gian mình sống và làm việc, nhằm tăng tài vận cho bản thân nhất.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo*

Theo Đời Sống PLus