Chuyến đi cuối cùng của hành khách vô hình bằng máy bay

0
638

Khi nghe nữ tiếp viên hỏi “anh có muốn vợ ngồi cạnh không”, rồi thắt dây an toàn cho chiếc ghế trống, nam hành khách đã chảy nước mắt

Câu chuyện kể về hành trình của hai hành khách, một ngồi trên ghế máy bay và một vô hình. Cả hai đang đi từ Yokohama tới Saga, Kyushu, Nhật Bản. Họ đã sống với nhau hơn 50 năm. Đây cũng là chuyến đi cuối cùng mà cặp vợ chồng già có thể đồng hành cùng nhau. Trong chuyến đi này, người chồng đã mang theo tro cốt của vợ về quê nhà, đựng trong một chiếc túi lớn.

chuyen-di-cuoi-cung-cua-hanh-khach-vo-hinh-bang-may-bay

Dù tên nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay đó không được tiết lộ, nhưng người Nhật Bản vẫn gọi cô là “nữ tiếp viên tốt bụng nhất thế giới”. Ảnh: News.

Tại sân bay, khi mua vé để check-in, người khách già đã hỏi nhân viên quầy vé rằng liệu ông có thể xách tay túi đựng tro cốt của vợ hay không. Câu trả lời là “có” đã khiến ông mãn nguyện. Khi lên máy bay, người chồng đã để chiếc túi lên khoang đựng đồ phía trên, đóng nắp lại và ngồi xuống.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại đó. Một tiếp viên hàng không bất ngờ đi lại gần phía ông và hỏi: “Ghế bên cạnh vẫn còn trống, liệu bạn đời của ông có muốn ngồi xuống không?”.

Sau đó, cô đã để chiếc túi xuống phía ghế trống, thắt dây an toàn cho nó. Trong suốt chuyến đi, cả “hai hành khách” đều được phục vụ nước uống.

“Chúng tôi đã có thể đi cùng nhau, trong chuyến đi cuối cùng. Chỉ có hai chúng tôi mà thôi, vậy đấy”, người đàn ông xúc động kể lại với bạn mình.

Câu chuyện sau khi được đăng tải, đã nhanh chóng trở thành chủ đề nóng tại Nhật Bản. Theo tài khoản @com_kamada, người đăng câu chuyện lên Twitter, sự việc này có thật và nói về bạn của bố anh. Nó cũng được đăng trên báo giấy ở Nhật Bản, tác giả là bố của Kamada.

Nhiều người cho biết, họ đã rất xúc động khi đọc được câu chuyện này. “Nó giúp tôi tin rằng, tình yêu và sự tử tế vẫn luôn tồn tại quanh chúng ta, từ những người tưởng như bình thường nhất”, “Vậy là họ đã có chuyến du lịch cuối cùng được ngồi cạnh nhau, thật mãn nguyện”… là những bình luận nhận được nhiều lượt yêu thích nhất của người đọc.

Sưu tầm