Túi nhỏ trên quần jean dùng để đựng gì?

0
73

Bạn có bao giờ để ý đến chiếc túi bé xíu “thừa thãi” trên quần jean?

Quần jean là món thời trang thông dụng với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Nó được ưa chuộng bởi mẫu mã, kiểu cách đơn giản, có thể mặc được trong nhiều dịp. Hơn nữa, chất liệu jeans lại khá bền, đứng form, giúp tôn dáng người mặc và chưa bao giờ lỗi mốt.

Với các nàng các cô thì những chiếc túi “dỏm” có nhiệm vụ trang trí, tạo điểm nhấn trên trang phục có lẽ không còn xa lạ. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thì trên những chiếc quần jeans, dù là dành cho nam hay nữ hay bất kể thiết kế nào, đều có một chiếc túi bé xíu nằm trong một bên túi trước. Vậy cái túi nhỏ có mà như không này được dùng để làm gì vậy?


Chiếc túi “thừa thãi” này có công dụng gì?

Quần jean thông thường đã có hai túi trước, cộng thêm hai túi sau là đã quá đủ diện tích đựng đồ rồi, chẳng nhẽ các nhà sản xuất quần jean “thừa vải” không biết để vào đâu. Đã có nhiều suy đoán về tác dụng của chiếc túi ấy: đựng tiền xu, đựng vàng và còn được cho là đựng bao cao su.

Và cuối cùng người ta cũng tìm thấy một lời giải thích hợp lý từ chính ông tổ của quần jeans, nhãn hàng Levi’s đã gọi tên chiếc túi kỳ lạ ấy là túi đồng hồ. Đúng như tên gọi, chiếc túi nhỏ bé được Levi Strauss thiết kế để đựng đồng hồ quả quýtchiếc túi này còn được gọi là túi đồng hồ (fob pocket), khi mà thời ấy đồng hồ đeo tay còn chưa phổ biến.

Sau đó, khi quần jean phổ biến, mọi người có thể thoải mái tận dụng chiếc túi nhỏ đó để đựng những món đồ nhỏ xinh như đồng xu, chìa khoá hoặc đơn giản chỉ coi nó là điểm nhấn của bộ trang phục.

Có người cho rằng chúng rất thích hợp để đựng tiền xu.
Có người cho rằng chúng rất thích hợp để đựng tiền xu.

Cũng có sáng kiến rằng đây là chỗ "cất giấu" bao cao su hoàn hảo.
Cũng có sáng kiến rằng đây là chỗ “cất giấu” bao cao su hoàn hảo.

Câu trả lời chính xác được đưa ra bởi thương hiệu jeans lớn nhất thế giới Levi's, đây là chiếc túi để đựng đồng hồ quả quýt.
Câu trả lời chính xác được đưa ra bởi thương hiệu jeans lớn nhất thế giới Levi’s, đây là chiếc túi để đựng đồng hồ quả quýt, đơn giản vì khi quần jean ra đời, người ta vẫn chưa sử dụng đồng hồ đeo tay.

Ngoài chiếc túi nhỏ xíu bên hông, một chi tiết khác của quần jean cũng gây thắc mắc về công dụng, đó là miếng da nhỏ ở vùng thắt lưng. Đây là nơi in logo thương hiệu, miếng da nhỏ này được gọi là Jacron.

Levi’s là thương hiệu tiên phong cho thiết kế này. Ngoài mác quần bên trong, từ năm 1873, “ông trùm quần jean” đã tạo ra miếng da vải nhỏ có in logo, biểu tượng của hãng và may bên ngoài quần. Đây là cách để họ bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của chính mình cũng như cách để người mua dễ dàng phân biệt được hàng chính hãng.

Các hãng khác sau đó cũng làm theo và dần dần, những miếng da nhỏ gần như trở thành chi tiết mặc định của quần jean. Thiết kế này vẫn phổ biến tới tận bây giờ. Thậm chí năm 2018, American Eagle còn mở AE Studio ở thành phố New York (Mỹ) cho phép khách hàng tạo ra Jacron cho riêng mình.

 Theo Trí Thức Trẻ