Những quy tắc có thể cứu nguy bạn trong những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”

0
537

Áp dụng những quy tắc dưới đây có thể cứu nguy cho bạn trước những tình huống bất ngờ và nguy hiểm trong cuộc sống.

Khi khát bạn đừng ăn tuyết

Nhiều người nghĩ rằng khi bị khát có thể ăn tuyết. Tuy nhiên, khi gặp tình huống nguy kịch, bạn không nên ăn tuyết vì tuyết sẽ làm lạnh cơ thể bạn, và cơ thể phải tiêu tốn thêm năng lượng để giữ ấm.

Cách chạy thoát khỏi cá sấu

Khi di chuyển theo đường thẳng, cá sấu có thể chạy nhanh hơn con người. Nhưng, do chân ngắn và thân dài nên chúng lại rất khó khăn khi rẽ ngoặt.

Do vậy, nếu một con cá sấu đuổi theo bạn, bạn hãy chạy theo đường zíc zắc thì sẽ trốn thoát.

Xử lý khi bị một con sứa chích

Một vết chích của sứa có thể gây sốc thần kinh, dị ứng, cơ thể bị nhiễm độc mạnh. Do vậy, nếu không may bị sứa chích bạn hãy làm sạch vết thương và lấy ra phần còn lại của xúc tu.

Rửa sách vết thương bằng nước muối, sau đó, để loại bỏ độc tố, bạn hãy dùng giấm táo hoặc rượu bôi lên vết thương và tới gặp bác sĩ để được tư vấn.

Cách thoát khỏi dòng nước xiết chảy từ bờ biển

Khi bơi lội trên biển, chúng ta có thể gặp phải dòng nước xiết rất nguy hiểm xuất hiện một cách bất ngờ. Khi bị cuốn vào dòng nước này, theo bản năng chúng ta sẽ cố gắng bơi lên bờ càng nhành càng tốt, nhưng thực ra chúng ta đang bơi ra xa bờ.

Do vậy, nếu bạn bị cuốn vào dòng nước này, đừng bơi thẳng vào bờ mà hãy bơi theo đường chéo hoặc song song với bờ để thoát khỏi dòng nước. Theo cách này bạn hoàn toàn có thể bơi khỏi nó và tự giải cứu cho mình.

Băng vết thương khi không có băng gạc

Nếu bạn sửa nhà và không may tay bị vật gì đó cắt vào nhưng không có băng gạc. Lúc này bạn hãy dùng keo siêu dính và dính lên vết thương. Bằng cách này bạn không chỉ gắn lại vết thương mà còn có tác dụng khử trùng. Sau đó hãy tới gặp bác sĩ để xử lý vết thương.

Cách dập tắt một cái chảo đang cháy

Khi dầu trong chảo quá nóng, mà đầu bếp không để ý, lửa có thể bắt vào chảo. Trong tình huống đó, bạn chớ đổ nước vào chảo, điều đó sẽ khiến ngọn lửa bùng cháy mạnh hơn và dầu sẽ tung tóe khắp nơi.

Thay vào đó nếu ngọn lửa nhỏ, bạn có thể đổ soda banking vào chảo: nó sẽ hấp thụ oxy. Nhưng cách hiệu quả nhất là bạn hãy dùng một tấm vải cotton để phủ lên chảo.

Thúy Quỳnh (T/h)