Quán hàng rong chỉ bán cua biển sốt tiêu được định giá gần 100 triệu USD

0
545

Chỉ bán một món ăn duy nhất là cua sốt tiêu, quầy hàng rong không biển hiệu tại Singapore đang chuẩn bị IPO với tham vọng thu về 95 triệu USD.

Chuỗi quầy hàng hải sản No Signboard Holdings tại Singapore được biết đến với món cua biển sốt tiêu trắng đang lên kế hoạch nộp hồ sơ và bắt đầu nhận các yêu cầu mua cổ phiếu từ vài ngày trước với kỳ vọng sẽ nâng tổng giá trị của công ty lên mức 95 triệu USD.

No Signboard Holdings đang học tập thành công của đối thủ “một mất, một còn” của họ là Jumbo Group – một cửa hàng cua biển tiêu cay có giá cổ phiếu tăng gấp đôi kể từ sau khi IPO vào tháng 10/2015.

Quán hàng rong chỉ bán cua biển sốt tiêu được định giá gần 100 triệu USD - Ảnh 1

Ngay sau khi thông tin này được phát đi, nhiều nhà đầu tư hiện đang xếp hàng dài chờ mua cổ phiếu của No Signboard. Những doanh nhân địa phương cam kết sẽ bỏ tiền đầu tư vào đây gồm Kenneth Goi – CEO công ty bất động sản GSH Corp và David Lam – nhà sáng lập của Goodpack. Một chi nhánh quản lý tài sản của JPMorgan Chase & Co cũng đã khẳng định sẽ mua cổ phiếu của công ty này với tư cách là nhà đầu tư trụ cột.

“Đây là một kiểu nhà hàng rất đặc biệt”, theo Toshihiko Takamoto – một chuyên gia tới từ đơn vị quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore. “Rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ sẽ thích thú với thương vụ này, đặc biệt nếu công ty bắt đầu chia cổ tức. Đây là cái tên quen thuộc với họ”.

Thương vụ IPO của No Signboard kỳ vọng huy động được 35 triệu USD Singapore. Theo thông tin từ Bloomberg, công ty này sẽ bán ra 125 triệu cổ phiếu mở mức giá 0,23 – 0,28 USD Singapore. Số tiền thu được từ hoạt động IPO được biết sẽ dành cho mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh bia của công ty cũng như thành lập những chi nhánh mới dưới mô hình nhà hàng ăn tối và mở rộng mảng kinh doanh đồ ăn hiện tại.

Được biết, hệ thống No Signboard có lịch sử từ những năm 1970 khi họ khởi đầu là một cửa hàng không biển. Bà nội của CEO hiện tại của công ty khởi nghiệp tại Trung tâm Mattar Road Hawker vào thời điểm cua biển ít phổ biển.

Nhân Văn (T/h)