Tại sao phụ nữ được chọn “quyền” sống phụ thuộc vào đàn ông?

0
647

Đối với một phụ nữ đã kết hôn như tôi, đàn ông chia làm 7 loại.

– Loại 1: Thành danh trong sự nghiệp, rủng rỉnh tiền bạc nhưng vẫn dành thời gian chăm lo cho đời sống gia đình, cùng vợ chăm sóc, nuôi nấng và dạy dỗ con cái.

– Loại 2: Sự nghiệp không lên đến đỉnh cao, chỉ đi theo chiều ngang, cả đời cũng không thể làm sếp nhưng vẫn có mức thu nhập ổn định, rất mực yêu thương vợ con, là người đàn ông của gia đình.

– Loại 3: Sự nghiệp lè tè, nguồn thu nhập không ổn định, có khi thiếu thốn tiền bạc nhưng vẫn một mực yêu thương, chăm sóc vợ con. Cùng vợ chia sẻ công việc gia đình, nuôi nấng dạy dỗ con cái.

– Loại 4: Không quan tâm nhiều đến sự nghiệp, lùi hẳn về sau chăm lo cho đời sống gia đình, nuôi nấng, dạy dỗ con cái để vợ tập trung phát triển sự nghiệp.

– Loại 5: Sự nghiệp đỉnh cao, tiền bạc dư dả nhưng chẳng mấy khi quan tâm đến gia đình vợ con. Thỉnh thoảng đảo qua nhà “ném” cho vợ cọc tiền rồi lại mải miết chạy theo những mối quan hệ ngoài luồng, những cuộc ăn nhậu ngoại giao, tiếp khách. –

Loại 6: Sự nghiệp lè tè, thu nhập thấp, không ổn định, thất bại liên tục. Không quan tâm chăm lo đến đời sống gia đình. Bỏ mặc con cái cho một mình vợ chăm sóc, nuôi nấng dạy dỗ. Với lý do phải tập trung kiếm tiền, phát triển sự nghiệp. Nhưng cả đời cũng không gặt hái được kết quả gì.

– Loại 7: Lông bông không công ăn việc làm, tối ngày lao đầu vào điện tử, đề đóm, cờ bạc, rượu chè, bóng bánh, gái gú, nghiệp ngập… Đã không chăm lo gì cho gia đình thì chớ, hễ cứ về nhà là để mang tiền đi. Hứng chí lên thì mang vợ con ra chửi bới, đánh đập cho vui.

Thiên chức làm mẹ khiến người phụ nữ phải hy sinh rất nhiều tuổi xuân và sự nghiệp.

Tất nhiên, sẽ có trường hợp chuyển đổi từ loại 3 lên loại 2 hoặc lên hẳn loại 1 thậm chí từ loại 6 lên loại 1. Hay tự nhiên từ loại 1 tụt xuống hẳn loại 7… Cái này thì lại phụ thuộc vào con mắt của người phụ nữ trong cách chọn chồng và 50% vai trò của họ trong việc duy trì giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Phụ nữ trước khi quyết định kết hôn nên nhớ rằng: Sự nghiệp của người đàn ông mình sắp lấy làm chồng có quan hệ mật thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời mình sau khi kết hôn. Vậy nên để cuộc đời mình sau kết hôn không vướng vào vòng luẩn quẩn của sự khó khăn thiếu thốn về tiền bạc, tình cảm, cô đơn và mệt mỏi trong việc chăm sóc con cái thì phụ nữ hãy cưới một người đàn ông đã có sự nghiệp vững vàng, hoặc một người đàn ông có sự nghiệp ổn định với mức thu nhập vừa phải. Quan trọng là họ phải yêu thương mình.

Nếu mạo hiểm quyết định cưới một người đàn ông sự nghiệp chưa ổn định. Hãy chắc chắn rằng, bạn đủ tỉnh táo và thông minh để nhìn thấy tương lai xán lạn của chồng mình dựa vào những tố chất sẵn có của anh ta. Hãy nhớ, anh ta yêu thương bạn.

Đàn ông thường bảo nhau rằng: “Phụ nữ đến với bạn vì cái gì sẽ ra đi vì cái đó. Đến vì sắc thì ra đi vì sắc. Đến vì tiền thì ra đi vì tiền”. Cái này đúng. Nhưng thực tế cuộc đời vẫn luôn tồn tại trường hợp đàn ông và đàn bà đến với nhau vì tình nhưng lại chia tay nhau vì tiền.

Tiền có thể không mấy quan trọng đối với những đôi lứa yêu nhau nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với những cặp vợ chồng. Tiền để trả tiền thuê nhà, tiền để mua nhà, để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng, để cho các con vui chơi, học hành và vô số những thứ cần đến tiền khác.

Đàn ông nên nhớ rằng, phụ nữ không bao giờ rời bỏ một người đàn ông mà họ yêu chỉ đơn giản là vì nghèo. Hãy suy nghĩ kỹ càng và chín chắn hơn trước khi kết luận. Đời vốn là thực nên không thể sống ảo.

Tại sao phụ nữ sinh ra đã có quyền được lựa chọn, được phụ thuộc và dựa dẫm vào chồng? Bởi vì cô ta phải sinh đẻ, phải dành thời gian nuôi nấng những đứa con còn ấu thơ. Nếu một đứa, cô ấy sẽ mất khoảng 4 năm. 2 đứa là 8 năm.

Quãng thời gian đó, cô ta không thể tập trung hoàn toàn cho sự nghiệp. 8 năm lại đủ để một người đàn ông thăng hoa trong sự nghiệp. 8 năm đủ để một người đàn bà chẳng còn lại gì kể cả tuổi xuân, nhan sắc và sự nghiệp.

Nếu là đàn ông, hãy cố gắng để vợ mình được nương tựa vào vai mình ít nhất là trong khoảng thời gian đó. Nếu chưa làm được điều đó, hãy vui lòng đừng cầu hôn cô ấy!

Thanh Ngân