Con người đầu tiên trên sao Hỏa sẽ chết như thế nào?

0
782

Nhóm chuyên gia của Viện Hàn lâm Khoa học Nga tin rằng còn quá sớm để con người trên Trái đất nghĩ đến việc bay tới sao Hỏa. Nhưng ở đây không nói đến các vấn đề về quá trình du hành, mà về sự cần thiết phải tránh được kẻ thù vô hình mà mắt người không nhìn thấy.

Chặng đường chinh phục sao Hỏa, tia vũ trụ là mối nguy hiểm lớn nhất.
Chặng đường chinh phục sao Hỏa, tia vũ trụ là mối nguy hiểm lớn nhất.

Mức độ phát triển công nghệ hiện tại cho phép đưa con người lên được sao Hỏa. Anatoly Petrukovich, Trưởng Phân viện Vật lý Không gian Plasma của Viện Nghiên cứu Vũ trụ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga nói với giới truyền thông Nga về vấn đề này.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, mối nguy hiểm chính đối với con người không phải là thực tế khi viễn chinh tới hành tinh Đỏ, mà là các loại bức xạ chưa được khám phá. Ông giải thích rằng những nỗ lực để bảo vệ bản thân khỏi bức xạ chỉ có thể làm trầm trọng thêm tình hình.

“Trong thời gian chuyến bay, chúng ta gặp những tia vũ trụ năng lượng cao, chúng xuyên thẳng qua vật thể. Nhưng nếu bạn có sự bảo hộ cao, chúng tạo thành cái gọi là “cơn mưa” và “xuyên thủng” qua. Tổn hại từ “cơn mưa” cao hơn nhiều”, Petrukovich lập luận.

Theo Dân Trí/Sputnik