Đây là cách con người đã làm để được… bất tử những năm 1960

0
529

Sống bất tử là ước muốn của con người từ xưa đến nay. Vào những năm 1960, các nhà khoa học ở một số nước trên thế giới đã thử nghiệm phương pháp đông lạnh có thể giúp con người hồi sinh sau khi chết.

Vào những năm 1960, các chuyên gia tại Hiệp hội Đông lạnh ở Phoenix (bang Arizona, Mỹ) đã thử nghiệm phương pháp có thể giúp con người bất tử. Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu kỹ thuật đông lạnh. Các chuyên gia hy vọng với kỹ thuật đông lạnh sẽ có thể hồi sinh con người sau khi chết.

Các chuyên gia hy vọng với kỹ thuật đông lạnh sẽ có thể hồi sinh con người sau khi chết.
Các chuyên gia hy vọng với kỹ thuật đông lạnh sẽ có thể hồi sinh con người sau khi chết.

Kỹ thuật đông lạnh thực chất là kỹ thuật bảo tồn xác chết trong nitrogen lỏng ở nhiệt độ -196 độ C. Những người theo thuyết đông lạnh này vọng rằng, một ngày nào đó trong tương lai, các xác chết nằm bất động trong băng có thể được hồi sinh nhờ vào công nghệ hiện đại hơn. Với ước muốn bất tử, khoảng 350 người đã đăng ký chương trình trên. Do vậy, họ đang trong tình trạng đông lạnh và chờ một ngày trong tương lai sẽ được “đánh thức”.

Viện Đông lạnh ở Detroit (bang Michigan) là cơ sở lưu trữ đông lạnh lớn nhất thế giới.
Viện Đông lạnh ở Detroit (bang Michigan) là cơ sở lưu trữ đông lạnh lớn nhất thế giới.

Người đầu tiên tham gia chương trình đông lạnh cơ thể với hy vọng có thể sống lại sau khi chết là James Bedford, 72 tuổi, một giảng viên tâm lý học. Thi hài ông được bảo quản theo phương pháp đông lạnh vào ngày 12/1/1967. Ông Bedford qua đời vì căn bệnh ung thư và thực hiện đông lạnh cơ thể sau khi nhận được lời đề nghị của Hiệp hội Kéo dài sự sống ở Phoenix. Do vậy, ông được đông lạnh cơ thể sau khi chết mà không mất khoản phí nào. Hiện thi hài ông Bedford được đặt trong nitrogen lỏng tại một hầm trú ẩn ở Scottsdale, Arizona.

Hoạt động trong lĩnh vực trên, Viện Đông lạnh ở Detroit (bang Michigan) là cơ sở lưu trữ đông lạnh lớn nhất thế giới. Có tới 160 người được đông lạnh sau khi chết tại đây với hy vọng sẽ “hồi sinh” trong tương lai.

Theo kienthuc