Ngỡ ngàng trước những bí mật về con rể quyền lực của Donald Trump

0
672

Có những điều bí ẩn về người con rể đầy quyền lực của vị Tổng thống Mỹ, Donald Trump, mà không phải ai cũng biết.

Ngay sau khi đắc cử Tổng thổng Mỹ, tỉ phú Donald Trump đã trở thành cái tên siêu hot trên mạng xã hội. Và tất nhiên, gia đình ông cũng không thể tránh khỏi các cuộc săn lùng của báo giới. Từ Đệ nhất phu nhân xinh đẹp, cho tới những người con giàu có, và cả đàn cháu đáng yêu nữa. Gần đây, khi ông Donald Trump đã chính thức thức nắm quyền, thì gia đình ông lại tiếp tục trở thành tâm điểm của truyền thông với những điều bí ẩn về quyền lực mà không phải ai cũng biết.

Jared Kushner, 36 tuổi, chàng con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang là cố vấn cao cấp của Chính phủ và đã được ông Trump đề cử vào vị trí cao nhất trong Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng. Và người đàn ông đầy quyền lực mang tên Jared Kushner ấy, thực sự vẫn còn là một ẩn số đối với nhiều người hâm mộ gia đình Trump.

Sinh ra trong gia đình giàu có

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump Cha của Jared là ông Charles “Charlie” Kushner là người sáng lập tổ chức phát triển bất động sản Kushner Companies vào năm 1985 và dần đưa nó trở thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỉ USD.

Là người Do Thái

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump

Vì Jared là một người Do Thái, nên ái nữ của Tổng thống, bà Ivanka Trump đã phải chuyển sang đạo Do Thái trước khi họ kết hôn năm 2009.

Gánh vác việc kinh doanh từ khi còn rất trẻ

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump Jared gánh vác việc kinh doanh của gia đình từ khi còn trẻ, trở thành CEO của Kushner Companies năm 2008, khi mới 27 tuổi, từ bỏ niềm đam mê với ngành luật. Khi đang là sinh viên của Đại học Harvard, Jared đã thành công trong việc mua lại các tòa nhà tại Somerville, Massachusetts và biến chúng thành một khoản lợi nhuận kếch xù.

Rất thân thiết với cha

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump

Cha của Jared, ông Charles từng nói với báo giới năm 2009 rằng: “Jared là con trai tốt nhất của một ông bố đang ngồi tù, con trai tốt nhất của một người mẹ đang chịu nhiều đau khổ và mẫu mực như một người cha với các em của mình”. Thời điểm đó, ông Charles chịu án tù ở Alabama vì tội gian lận thuế. Jared cũng từng chia sẻ về cha: “Tôi nói chuyện với cha về tất cả mọi thứ trong cuộc sống”.

Gia đình có nhiều mối quan hệ xã hội chính trị phức tạp

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump

Cha của Jared, ông Charles nhiều năm liền là nhà tài trợ hàng đầu cho các ứng viên của đảng Dân chủ như cựu Tổng thống Bill Clinton và đối thủ của ông Trump, bà Hillary Clinton.

Chưa có kinh nghiệm làm chính trị

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump

Ngoài khóa học chính trị khi khi Jared mới là sinh viên năm nhất Đại học Harvard thì ông chưa bao giờ làm chính trị. Tổng thống Trump từng hết lời ca ngợi Jared: “Thực tế Jared là một doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực bất động sản nhưng tôi nghĩ Jared thích chính trị nhiều hơn và Jared sẽ giỏi về nó”.

Đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump Jared được ghi nhận là người tiên phong trong chiến dịch truyền thông của ông Trump khi ông còn đang tranh cử. Jared đã thuyết phục ông Trump sa thải người quản lí chiến dịch tranh cử là Corey Lewandowski và đưa Reince Preibus vào vị trí thay thế. Ngoài ra, Jared được tín nhiệm đến nỗi ông Trump đã yêu cầu chính phủ cho phép Jared quyền tiếp cận với Báo cáo Tổng thống, tài liệu hàng ngày mà chỉ có Tổng thống, Phó Tổng thống và một số quan chức nội các mới được tiếp cận.

Đứng đầu Văn phòng Sáng tạo của Nhà Trắng

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump Ông Trump mới đưa con rể vào vị trí cao nhất của văn phòng mới nhằm đưa những ý tưởng mới mẻ của giới kinh doanh vào việc tổ chức các công việc của chính phủ. Jared được xem là một phần của “trung tâm quyền lực” tại Nhà Trắng bên cạnh các cố vấn cấp cao khác là Steven Bannon, Kellyanne Conway và Reince Priebus. “Chính phủ nên được điều hành giống một công ti Mỹ vĩ đại. Hi vọng của chúng tôi là có thể đạt được những thành công và hiệu quả cho khách hàng, trong trường hợp này chính là công dân của chúng ta”, Jared cho biết.

Thích riêng tư

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump

Hình ảnh của Jared chỉ xuất hiện trên tài khoản cá nhân của vợ Ivanka trong tư thế bế con. Jared thích riêng tư nên không trả lời phỏng vấn hay xuất hiện trên mạng xã hội. Hình ảnh của ông chỉ xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội của Ivanka trong tư thế bế 1 trong những đứa con của mình.

Nổi tiếng là người lịch thiệp

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald TrumpNhà báo Peggy Siegel từng thốt lên rằng: “Bên cạnh vẻ đẹp trai hào hoa, ông ấy là một người nhẹ nhàng, mềm mỏng và cư xử nhã nhặn”.

Jared và vợ thích nói chuyện công việc với nhau

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald TrumpHai vợ chồng vẫn thường nói đùa nhau rằng cuộc hôn nhân này là “thỏa thuận tốt nhất” mà 2 bên đạt được.

Người đàn ông yêu thương gia đình hết mực

 Ngo ngang truoc nhung bi mat ve con re quyen luc cua Donald Trump

Hình ảnh Jared bế con được lan truyền khá nhiều trên mạng xã hội. Jared từng nói vào năm 2008 rằng: “Cuộc sống sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn. Nhưng những thứ không thể lấy được là những điều quan trọng nhất mà chúng ta cố gắng vun đắp, đó là tình yêu, gia đình và tình bạn”.

Nami – Theo Thethaovanhoa.vn