Top 8 kho báu quý nhất thế giới vẫn đang mất tích

0
273

Những kho báu tuyệt vời từ các nền văn hóa khác nhau trên thế giới đã bị đánh cắp hoặc mất tích một cách bí ẩn trong các cuộc chiến.

Những kho báu lớn nhất thế giới đến nay vẫn bặt vô âm tín

Trang Live Science đã nghiên cứu khoảng 30 kho báu trên thế giới bị mất. Có thể chúng không bao giờ được tìm thấy. Một số trong những kho báu này hiện có khả năng bị phá hủy.

1. Căn phòng hổ phách

Nhiều nhà khảo cổ vẫn đi tìm “căn phòng hổ phách” được xây dựng trong Cung điện Catherine vào thế kỷ XVIII ở Tsarskoe Selo, gần thành phố St. Petersburg (Nga).

Căn phòng chứa những bức tranh khảm, gương và đồ chạm khắc mạ vàng, cùng với những tấm bảng được làm từ khoảng 450kg hổ phách.

Tsarskoe Selo bị Đức chiếm vào năm 1941 trong Thế chiến thứ hai. Căn phòng hổ phách này đã được tháo rời và đưa đến Đức. Chúng đã không được nhìn thấy kể từ đó.

2. Hòm giao ước

Hình ảnh minh họa về "Hòm giao ước"
Hình ảnh minh họa về “Hòm giao ước” – (Ảnh: GIZA PYRAMID TICKETS)

Theo kinh Thánh, “Hòm giao ước” là một chiếc rương chứa những tấm bảng khắc 10 điều răn.

Chiếc rương được cất giữ trong một ngôi đền ở Jerusalem tại Israel, do vua Solomon xây dựng. Ngôi đền này là địa điểm linh thiêng nhất trên Trái đất đối với người Do Thái.

Tuy nhiên, ngôi đền bị phá hủy vào năm 587 trước Công nguyên khi một đội quân từ Babylon cổ đại, do vua Nebuchadnezzar II lãnh đạo, chinh phục Jerusalem và cướp phá thành phố.

3. Thanh kiếm Nhật Honjo Masamune

Honjo Masamune là một thanh kiếm được Gorō Nyūdō Masamune rèn. Ông sống từ năm 1264 đến 1343 và là thợ làm kiếm vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản.

Thanh kiếm thuộc quyền sở hữu của tướng quân đầu tiên của Nhật Bản Tokugawa Ieyasu.

Kết thúc Thế chiến thứ hai, thanh kiếm được giao cho chính quyền Mỹ trong thời kỳ Mỹ chiếm đóng Nhật Bản. Nhưng thanh kiếm không bao giờ xuất hiện trở lại.

4. Quả trứng Phục sinh

Những quả trứng Phục sinh Faberge
Những quả trứng Phục sinh Faberge – (Ảnh: MY MODERN MET).

Từ năm 1885-1916, thợ kim hoàn Nga Peter Carl Fabergé làm những “quả trứng Phục sinh” được trang trí lộng lẫy cho Hoàng gia Nga.

Cuộc cách mạng Nga năm 1917 đã dẫn đến việc xử tử Nicholas II, sa hoàng cuối cùng của Nga. Và những quả trứng này đã thất lạc.

Nhiều thông tin cho rằng những quả trứng Phục sinh được vận chuyển từ Liên Xô đến Mỹ vào cuối Chiến tranh lạnh.

5. Viên kim cương Florentine màu vàng

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, hoàng đế cuối cùng của Áo – Hung, Charles I, đã mang nó trốn sang Thụy Sĩ, nơi ông cất nó vào kho tiền của một ngân hàng. Không rõ chuyện gì đã xảy ra tiếp theo.

6. Vụ trộm tác phẩm nghệ thuật của Bảo tàng Isabella Stewart Gardner

Vào ngày 18-3-1990, hai tên trộm đột nhập vào Bảo tàng Isabella Stewart Gardner ở Boston, Massachusetts và đánh cắp 13 tác phẩm nghệ thuật trị giá khoảng 500 triệu USD.

Chúng gồm 3 tác phẩm của họa sĩ người Hà Lan Rembrandt và 5 tác phẩm của nghệ sĩ người Pháp Edgar Degas.

7. Hộp sọ của người Bắc Kinh cổ đại

 Hộp sọ của người Bắc Kinh
Hộp sọ của người Bắc Kinh – (Ảnh: ALAMY).

Năm 1923, hóa thạch của một người cổ đại được gọi là “Người Bắc Kinh”, sống cách đây khoảng 750.000 năm, được phát hiện trong một hang động gần làng Zhoukoudian, gần Bắc Kinh.

Các hóa thạch đã biến mất vào năm 1941, trong cuộc chiến của Nhật Bản và Trung Quốc.

8. Kho vàng của Đức Quốc xã

Theo lời đồn, gần cuối Thế chiến thứ hai, một lực lượng Đức Quốc xã đã giấu một lượng vàng khổng lồ xuống hồ Toplitz ở Áo.

Một số thợ lặn đã thiệt mạng khi cố gắng tìm vàng trong vùng nước của hồ.

Tuổi Trẻ