Nguyễn Thị Thành: người đẹp thông minh, nhân ái và đầy nghị lực

0
1068

Cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt năm 2017” diễn ra hơn ba tháng với rất nhiều khó khăn, sự nổ lực rèn luyện bản thân, Nguyễn Thị Thành đã được xướng danh trong đêm chung kết cuộc thi Á khôi 1 cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017″.

Tuy nhiên chưa đầy 1 ngày Nguyễn Thị Thành “Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” bị Cục Nghệ thuật biểu Diễn ra quyết định tước danh hiệu Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch việt năm 2017. Với lý do “phẫu thuật răng”.

Ngày 27/3/2016, Thế giới khởi nghiệp đã có cuộc trò chuyện nhanh người đẹp Nguyễn Thị Thành.

Tâm trạng của bạn hiện giờ như thế nào khi bị tước danh hiệu Á khôi 1?

Hiện tại thì Thành rất ổn, được mọi người ủng hộ, có vị trí trong lòng khán giả. Sau khi được bạn bè và mọi người động viên thì Thành cũng đã không còn thấy ngại ngùng hay xấu hổ như trước đây. Không suy nghĩ, hành động bồng bột ảnh hưởng đến tương lai, công việc của mình sau này. Thành cũng rất hạnh phúc vì giờ đây mọi người gọi Thành với rất nhiều danh hiệu rất thân thương “Á Khôi quốc dân”…..

Trải qua nhiều ồn ào sau cuộc thi, chỉ một thời gian ngắn Thành đã bình tâm, làm sao bạn có thể có được nghị lực như vậy?

Trước khi đi làm người mẫu, Thành đã từng có thời gian tham gia vào đội bóng chuyền trẻ tên là Vietso Petro. Nhờ chăm chỉ rèn luyện, luyện tập để trở thành một vận động viên bóng chuyền, mà Thành cũng đã rèn cho mình được một ý chí sắt đá, sẵn sàng đối mặt với những thử thách, khó khăn khác hẳn với cái tính cách rụt rè trước đây.

Bạn có thể tâm sự một chút về hoàn cảnh bản thân và gia đình của mình?

Thành xuất thân từ gia đình nghèo khó, gia đình Thành có 5 người ở tại Thị trấn Chợ – Bắc Ninh. Ba làm thợ hồ, mẹ làm ruộng nên Thành tham gia nhiều cuộc thi với ước mơ sau này có điều kiện hơn để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như hoàn cảnh của mình.

Lúc còn nhỏ, dù đã 4 tuổi nhưng Thành không nói được vì bị khiếm khuyết, không được may mắn như nhiều người bạn cùng trang lứa. Đến khi bước vào lớp 1 thì Thành mới nói được. Thành còn nhớ như in câu nói của cô hàng xóm: “Con gái nói không được thì giống bố, sau này khó lấy chồng cho xem”. Khi đi học, các bạn trêu nhiều, cũng động đến sự tủi thân của mình, có những bạn còn không muốn chơi cùng, nói rằng Thành có bố thế này, thế kia… Kỉ niệm không đẹp lắm trong Thàhh. Từ những sự khó khăn đó, sự mặc cảm bị bạn bè chêu đùa đã tạo cho Thành có một nghị lực mạnh mẽ từng bước vượt qua.

Thật ra, Ba và em trai Thành cũng không nói được, Thành có ý thức, Thành thương ba và muốn cố gắng để bản thân phải nói được, vượt qua khó khăn, khiếm khuyết của bản thân…

Thành nói khổ về bản thân và gia đình mình không phải để mọi người thương hại mà nói để cho những người có hoàn cảnh giống Thành có thêm niềm tin, có ước mơ để thực hiện ước mơ đó. Điều quan trọng là mình phải dám ước mơ và thực hiện ước mơ đó thành hiện thực.

Sau này bạn nghĩ mình sẽ tiếp tục chinh phục những cuộc thi sắc đẹp nào khác không?

Nói chung các cuộc thi sắc đẹp trong nước Thành không được thi nữa rồi, nhưng Thành sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân mình và tiếp tục cống hiến. Sau này nếu có cuộc thi quốc tế nào mà không cần đến đại diện Quốc gia thì Thành sẽ tham gia.

Với ngoại hình và chất giọng của bạn, tương lai bạn có “lấn sân” sang lĩnh vực ca hát không? Theo Tôi nghĩ bạn có giọng hát rất hay nhất là những bài hát quan họ quê hương mình. 

Thành cũng đang học và luyện hát quan họ Bắc Ninh. Còn việc sang lĩnh vực ca hát thì hiện nay Thành chưa nghĩ tới.

Mong ước lớn nhất của Thành khi tham gia vào  showbiz ?

Lúc còn nhỏ Thành bị khiếm khuyết về giọng nói. Vì được nghe dân ca quan họ hàng ngày nên nó trở thành động lực để Thành mơ ước có thể hát được quan họ một cách ngọt ngào. Với Thành thì dân ca quan họ có ý nghĩa rất lớn.

Thành luôn bị thôi thúc bởi việc phải thành công, sẽ đứng trên bục vinh quang, để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước và nói về giá trị của dân ca quan họ đối với cuộc sống đến với bạn bè Quốc tế.

Một lí do nữa là lúc nhỏ hoàn cảnh gia đình Thành rất khó khăn nên Thành mong muốn sẽ thành lập được một tổ chức từ thiện để giúp đở những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Cảm ơn em đã giành thời gian cho Thế giới khởi nghiệp có một cuộc nói chuyện này, Chúc em thành công trong tương lai để thực hiện tốt đẹp những ước mơ của mình.

Xí Đặng