Dương Cầm: ‘Mỗi tháng ra một MV xong lên sân khấu hát nhép thì không thể gọi là ca sĩ’

0
571

Dương Cầm cũng khẳng định câu nói “Từ hôm nay hãy gọi Chi Pu là ca sĩ” chỉ là phát ngôn gây sốc, tuy nhiên cộng đồng vẫn phải lên tiếng để Chi Pu biết mình cần phải cố gắng hơn nữa.

Thời gian qua, câu chuyện “Chi Pu đi hát” gây xôn xao mạng xã hội và trở thành đề tài tranh cãi. Với chất giọng được đánh giá còn non, giọng hát phô chênh… Chi Pu phải đối mặt với phản ứng trái chiều từ khán giả. Thậm chí, nhiều ngôi sao cũng lên tiếng về việc hot girl Hà thành lấn sân ca hát.

Nhận xét giọng hát của Chi Pu, Thu Minh cho biết: “Xin lỗi, tôi vẫn chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ”; còn Văn Mai Hương thốt lên: “Mới xem xong một đoạn clip hát live rất tự tin của một bạn xin phép không thể gọi là ‘ca sĩ đồng nghiệp’… Như một trò đùa”. 


Dương Cầm nhận định nếu mỗi tháng ra một MV và hát nhép thì không thể gọi là ca sĩ.

Trước làn sóng bình luận khen chê từ khán giả và đồng nghiệp, Chi Pu vẫn bình tĩnh thực hiện dự án ra MV mỗi tháng để chứng tỏ đam mê ca hát và những nỗ lực cô đã trải qua trong nhiều năm. Những tưởng câu chuyện Chi Pu đi hát sẽ khép lại nhưng mới đây, nhạc sĩ Dương Cầm tiếp tục khơi câu chuyện khi nhắc lại tuyên bố từng gây shock: “Từ nay hãy gọi Chi Pu là ca sĩ“.

Dương Cầm: Mỗi tháng ra một MV xong lên sân khấu hát nhép thì không thể gọi là ca sĩ-1

Nhạc sĩ Dương Cầm sẽ ủng hộ Chi Pu nếu cô có niềm đam mê và cố gắng.

Theo lời nhận xét của nhạc sĩ Dương Cầm, yếu tố đầu tiên của một ca sĩ là phải có giọng hát hoàn thiện, và càng không thể mỗi tháng ra một MV sau đó lên sân khấu hát nhép. Dương Cầm khẳng định ca sĩ hát nhép đồng nghĩa với việc người đó đang xúc phạm khán giả.

“Nếu bạn hát nhép nghĩa là bạn đang xúc phạm và coi thường khán giả. Còn khi bạn hát thật mà hát không ra gì, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chính hình ảnh của bạn”, nam nhạc sĩ bày tỏ.

Dương Cầm chia sẻ, đối với ca sĩ thì giọng hát chiếm tới 80%, vì vậy có nhiều người không sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp nhưng nếu có giọng hát hay, con đường âm nhạc của họ cũng dễ dàng hơn nhiều. “Điều quan trọng là giọng hát hay và cách truyền tải đến khán giả có sự rung động. Không cần ngoại hình quá xuất sắc, tôi nghĩ vẫn có thể thành công”, Dương Cầm nói.

Dương Cầm: Mỗi tháng ra một MV xong lên sân khấu hát nhép thì không thể gọi là ca sĩ-2
Nhạc sĩ Dương Cầm khẳng định nếu có đam mê Chi Pu sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Tác giả Mong anh về cũng cho biết để được gọi là ca sĩ chuyên nghiệp, mỗi người cần phải trải qua một chặng đường dài. Còn việc Chi Pu phát ngôn: “Từ nay hãy gọi Chi Pu là ca sĩ” có thể chỉ là một phát ngôn nhằm gây shock, “tuy nhiên cộng đồng vẫn phải lên tiếng để cô ấy biết cần phải cố gắng hơn nữa, chứ không chỉ cứ cầm mic lên là thành ca sĩ“.

So với những nhận xét về Miu Lê tại Sao đại chiến , Dương Cầm có cái nhìn khá thoáng về việc Chi Pu đi hát. Anh khẳng định bản thân vẫn ủng hộ Chi Pu nếu hot girl Hà thành có niềm đam mê. “Hãy tiếp tục rèn luyện, trau rồi và đến một lúc nào đó mọi người sẽ công nhận khả năng ca hát của cô ấy là thật. Nếu có đam mê, cô ấy phải cố gắng rất nhiều”, anh cho hay.

Huyền Anh/Vietnamnet