Yếu đuối để ai thương?

0
788

Là con gái, dù trăm ngàn nỗi buồn bủa vây, hãy cứ khóc cho niềm đau tuôn chảy theo từng giọt nước mắt, nhưng tuyệt đối đừng ngã quỵ, bởi yếu đuối để ai thương hả em?

Người ta vẫn thường gắn cho em cái mác của một cô gái mạnh mẽ, chưa ai từng thấy em rơi nước mắt nên họ tự mặc định rằng em không biết buồn, không biết đau. Cứ thế cuộc đời khắc lên tim em những vết cắt mà chỉ mình em cảm thấu, kể cả anh, người em yêu cũng chưa bao giờ chở che cho em theo đúng nghĩa.

Mạnh mẽ nhiều, có mệt không cô gái? (Ảnh minh họa: Internet)
Mạnh mẽ nhiều, có mệt không cô gái? (Ảnh minh họa: Internet)

Em quen với việc lắng nghe lời thở than, tâm sự của người khác mà không một lần bộc bạch nỗi lòng, để lâu dần nỗi buồn tự vỗ về tan theo nước mắt khi đêm vắng cô đơn. Người yêu, nghe có vẻ như thực sự ấm áp, nhưng tại sao anh không hỏi rằng hôm nay em thế nào mà chỉ chăm chăm lo cho cảm xúc của mình?

Nhiều khi trong cạn cùng tuyệt vọng, em muốn níu tay anh lại, chỉ để an tâm mà khóc cho hả hê, vậy nhưng lạ kỳ thay em cô đơn trong tình yêu này anh ạ. Cô gái nhỏ, sao em cứ sống cuộc đời của người khác thay vì trọn vẹn niềm hạnh phúc cho trái tim vốn chất chứa nhiều tâm tư?

Những người thực sự thương em sẽ không làm thương tổn em với lẽ lẽ cay nghiệt đâu, mà thực tâm họ mong em một đời an yên. Đó chính là gia đình, ngoài vòng tay của ba mẹ sẽ đầy bão tố, nên khi mỏi mệt với những ganh đua hãy trở về nơi tình yêu không hạn định.

Này em, cuộc sống là chuỗi ngày chạy đua không ngừng, sẽ chẳng có con đường nào trải đầy một màu hồng hoa đâu. Đôi khi em giẫm phải vết xước, đôi chân rớm máu nhưng tuyệt nhiên không chút cảm xúc, không một ai đến bên em để xoa dịu nỗi đau. Chính em, tự bản thân em phải chữa lành cho trái tim của mình.

Em đã diễn tròn vai của một cô gái cứng rắn chưa bao giờ rơi nước mắt dù trong tim bộn bề trăm mối tơ vò trước mặt người khác (Ảnh minh họa: Internet)
Em đã diễn tròn vai của một cô gái cứng rắn chưa bao giờ rơi nước mắt dù trong tim bộn bề trăm mối tơ vò trước mặt người khác (Ảnh minh họa: Internet)

Chia tay mối tình ấy, em rệu rã những ngày đau khổ, mắt ướt môi khô, em đi qua đổ vỡ bằng cách gặm nhấm kỉ niệm hoen màu. Rồi em cũng an nhiên, chẳng có nỗi buồn nào đeo bám ta mãi mãi. Có thể đôi lúc em sẽ cảm thấy cô đơn, cuộc đời chấp chới những mảng màu u ám, mạnh mẽ lên em, yếu đuối cũng chẳng có ai cảm thấu được.

Mệt nhoài với những lo toan cơm, áo, gạo, tiền hay áp lực công việc đè nặng lên đôi vai gầy hanh hao, nhưng em đã mạnh mẽ đi qua những ngày vỡ đôi thì còn điều gì không thể bước đi hả em? Em đã diễn tròn vai của một cô gái cứng rắn chưa bao giờ rơi nước mắt dù trong tim bộn bề trăm mối tơ vò trước mặt người khác.

Người không thương thì dù em có đau đến quặn thắt, vỡ vụn đến sầu thảm cũng chẳng khiến họ mảy may một chút động lòng. Dẫu biết rằng chẳng ai có thể mạnh mẽ được lâu, những khi không thể ngụy trang lớp mặt nạ dày cộm, nếu không ngần ngại thì hãy nhắn cho tôi.

Tôi không hứa rằng sẽ làm em hết buồn ngay nhưng ít nhất khi nói hết tất cả, trái tim cũng nhẹ bẫng vơi bớt đi niềm u sầu bấy lâu. Cô gái nhỏ, khóc một lần rồi gạt nước mắt mà mạnh mẽ bước tiếp, cuộc đời này, yếu đuối để ai thương?

Thi Thi