4 bước startup cần tập trung để trở thành doanh nghiệp phát triển

0
782

Dù cho các startup trong các ngành nghề kinh doanh khác nhau, nhưngcó 4 nguyên tắc của sự tăng trưởng đều giống như nhau. 

Bước một: Hãy tập trung vào những sản phẩm bán chạy nhất

Trong mỗi cuộc thi, thường sẽ có một người chơi cố gắng giành chiến thắng sớm bằng cách chiến đấu ở mọi nơi. Và chắc chắn chiến lược này là một chiến lược thất bại.

Thay vào đó, chủ các doanh nghiệp mới nên tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Sự mở rộng là một bước phát triển đúng đắn nhưng phải cân nhắc, mục tiêu tăng trưởng là điều cực kì quan trọng. Đặt mục tiêu quá cao có thể dẫn đến lãng phí nguồn lực quý giá của bạn, cũng như bỏ qua cơ hội tập trung vào những sản phẩm mạnh nhất của mình.

Bước hai: Đổi mới và mở rộng chiến lược

Trong giai đoạn tăng trưởng, tiếp tục phát triển những gì bán chạy nhất và bỏ qua những gì không thể khiến doanh nghiệp phát triển. Các nhà doanh nghiệp cần phải hoạch định chiến lược và đổi mới chiến lược để phục vụ cho việc mở rộng các giá trị kinh doanh cốt lõi của công ty.

Xem xét mọi thứ Uber đã làm cho đến nay. Uber tiếp tục thâm nhập thị trường mới và tiềm năng sinh lời trên khắp thế giới. Các dịch vụ thanh toán di động của họ đã phát triển để đáp ứng nhiều lựa chọn thanh toán, điều này đã được chứng minh là hữu ích trong các thị trường quốc tế. Công ty cũng luôn tăng các lựa chọn phương tiện cho khách hàng. Uber cũng đang mở rộng các dịch vụ của mình để đưa ra các lựa chọn đi du lịch không thường xuyên, bao gồm các chuyến bay khinh khí cầu ở Trung Quốc và vận chuyển thuyền ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãy nhớ rằng Uber không thành công một cách tự nhiên, họ đã bắt đầu từ một Startup. Uber đã giữ cho hoạt động của mình phát triển thông qua một sự pha trộn của việc mở rộng thị trường và dịch vụ sáng tạo thúc đẩy mục tiêu kinh doanh cốt lõi của họ. Nhưng họ vẫn tiếp tục tập trung vào những gì họ bán được tốt nhất và những gì mà khách hàng của họ mong muốn nhất.

Bước ba: Để các quy trình đi vào giai đoạn trung tâm

Trong giai đoạn khởi động ban đầu, nhiều công ty dựa vào các kỹ năng của một nhóm nhỏ để nắm bắt cơ hội và gây ấn tượng với khách hàng. Khi các doanh nghiệp nhỏ chuyển sang giai đoạn phát triển, họ cần chuẩn hóa quy trình kinh doanh sao cho các kinh nghiệm tuyệt vời trước đó có thể được sao chép một cách nhất quán. Điều này được thực hiện bằng cách gắn chuyên môn vào các quy trình và cấu trúc để duy trì công ty. Các doanh nhân cũng cần chú ý tới các phương pháp tuyển dụng hiệu quả, các chương trình đào tạo phù hợp, các ưu đãi và văn hóa công ty.

Bước bốn: Xây dựng thương hiệu của bạn

Khi các chủ doanh nghiệp mới đi qua giai đoạn phát triển, họ nên chú ý đến cách thương hiệu của họ được nhận thức. Nó nên thể hiện mục tiêu kinh doanh và lý tưởng của họ, và nên được xác định nhiều hơn bởi những gì nó làm hơn những gì họ nói. Điều này đòi hỏi sự phát triển của các sản phẩm cao cấp, tập trung mạnh vào một kênh bán hàng thân thiện với khách hàng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đây phải là nguyên lý cốt lõi của mọi kế hoạch kinh doanh.

Tung Le/Theo Thời Đại