Trường Đại học Văn hóa TP. HCM: “Còn mãi với thời gian” – Ngân vang những ca khúc của Giảng viên và Sinh viên văn hoá

0
1922

Sự kiện “Còn mãi với thời gian” được tổ chức vào 3/1/2024 nhằm Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh (3/1/1976 – 3/1/2024). Chương trình gồm các ca khúc của các giảng viên, cựu sinh viên các thế hệ của Trường.

Đây là sự kiện do tập thể lớp đại học Quản lý văn hoá 15.2 Chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hoá, Thể thao, Du lịch tổ chức thực hiện với sự cố vấn của TS.Đạo diễn Hoàng Duẩn, ThS.NSƯT Lê Cường.

Chương trình gồm những sáng tác của: PGS.TS Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng), PGS.TS Xuân Hồng (Nguyên Phó hiệu trưởng), PGS.TS. Nhạc sĩ Phan Quốc Anh (Giảng viên, Thành viên hội đồng Trường); các ca khúc của nhạc sĩ: Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Bá Hùng, Thanh Hải, Viết Duy, Nguyễn Dân, Huỳnh Công Khôi Nguyên, … là những cựu sinh viên Đại học văn hoá TP.HCM. Trong đêm diễn ra sự kiện sẽ kết hợp trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc học đường “Còn mãi với thời gian” với ban giám khảo uy tín: Nhạc sĩ-NCS Nguyễn Quang Vinh (Chủ tịch hội âm nhạc TP.     HCM), nhạc sĩ Trần Xuân Mai Trâm, nhạc sĩ Phan Quốc Anh.

PGS.TS. Trần Văn Ánh (Nguyên hiệu trưởng Nhà trường).

Nhạc sĩ Trần Xuân Mai Trâm (Cựu sinh viên – giám khảo).

Trong gần 50 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh đã để lại nhiều thành tựu và ghi những dấu ấn đặc sắc trong nền giáo dục của nước nhà nói chung và trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật ở khu vực phía Nam nói riêng. Đến ngày 3/1/ 2024 sẽ là ngày rường Đại học văn hoá kỷ niệm 48 năm thành lập, đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu mốc kỷ niệm vinh quang về trường.

Trải qua ngần ấy năm Trường Đại học văn hoá đã đào tạo cho xã hội hàng chục ngàn cán bộ văn hoá, những nhà quản lý, những nghệ sĩ sáng tác, biểu diễn, giảng viên thuộc các lĩnh vực. Trong lĩnh vực âm nhạc đã có nhiều tác phẩm của các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của trường sáng tác và để lại nhiều dấn ấn trong lòng công chúng.

 PGS.TS. Nhạc sĩ Phan Quốc Anh (Nguyên giám đốc sở Văn hoá Ninh Thuận – giám khảo).

Trong sự kiện sẽ có nhiều ca khúc của giảng viên và sinh viên các thế hệ của trường Đại học văn hoá sáng tác được chọn lọc, biểu diễn, dàn dựng bởi chính những cựu sinh viên, sinh viên và giảng viên của Trường. Với các ca khúc của: PGS.TS Trần Văn Ánh (Nguyên Hiệu trưởng), PGS.TS Xuân Hồng (Nguyên Phó hiệu trưởng), PGS.TS.Nhạc sĩ Phan Quốc Anh (Giảng viên, Thành viên hội đồng Trường, Hội âm nhạc Việt Nam), Nhạc sĩ: Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Bá Hùng, Nguyễn Thanh Hải, Viết Duy, Nguyễn Văn Sang, Huỳnh Công Khôi Nguyên, Nguyễn Dân,… là những cựu sinh viên Đại học văn hoá TP. HCM.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hồng (Nguyên phó hiệu trưởng Nhà trường).

TS. Trịnh Đăng Khoa – Phó hiệu trưởng Trường Đại học văn hoá TP. HCM.

Trong đêm diễn ra chương trình còn có phần công bố và trao giải thưởng cuộc thi “Sáng tác ca khúc học đường” đây là sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên trong môi trường văn hóa nghệ thuật, lan tỏa và truyền tải thông điệp tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, phát huy cao tinh thần học hỏi, sáng tác và sáng tạo trong văn hoá nghệ thuật.

Ban giám khảo uy tín của cuộc thi gồm: ThS.NCS. Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh (Chủ tịch Hội âm nhạc TP.HCM), PGS.TS.Nhạc sĩ Phan Quốc Anh (Giảng viên, Thành viên hội đồng Trường, Hội âm nhạc Việt Nam), Nhạc sĩ Trần Xuân Mai Trâm (Cựu sinh viên).

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh (Chủ tịch Hội âm nhạc TP. HCM – Giám khảo).

Sự kiện “Còn mãi với thời gian” do tập thể lớp đại học Quản lý văn hoá 15.2 Chuyên ngành Tổ chức sự kiện Văn hoá, Thể thao, Du lịch tổ chức sản xuất, dàn dựng với sự cố vấn của giảng viên Khoa quản lý văn hoá, nghệ thuật: Tiến sĩ – Đạo diễn Hoàng Duẩn, Thạc sĩ-NSƯT Lê Cường, sự hỗ trợ của:Tiến sĩ Phạm Phương Thuỳ, Th.S Biên đạo múa Nguyễn Hữu Vĩnh Khương, Biên đạo múa Võ Nguyễn Thành Nhân, Thành Trung, Minh Quốc, Cẩm Nhung, đây cũng là chương trình thi kết thúc học phần “Tổ chức sản xuất và đạo diễn sự kiện” của lớp 15.2.

TS-Đạo diễn Hoàng Duẩn (Giảng viên cố vấn sự kiện).

Biên đạo múa Võ Nguyễn Thành Nhân.

 ThS. Biên đạo múa Nguyễn Hữu Vĩnh Khương.

ThS-NSƯT Lê Cường (Giảng viên cố vấn sự kiện).

Trước đó, tập thể lớp 15.2 đã tổ chức thành công các sự kiện như: “A Thị-Chuyện Miền Đất đỏ”, “Trung Thu cho Em”… Đây còn là lớp đã thành lập nên các CLB đầu tiên của Trường Đại học văn hoá như: CLB Sân khấu X-Drama, CLB Nhiếp ảnh “CHOP-FOTO”, Chủ nhiệm CLB âm nhạc Pink Your World.THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: Tổ Chức Sự Kiện Văn Hoá, Thể Thao, Du Lịch 15.2

Trưởng Ban Tổ Chức: Châu Khoa

Số Điện Thoại: 0385175765

Email: quanlyvanhoa15.2vhs@gmail.comHoàng Hạc