Những bức ảnh hoa anh đào khiến bạn muốn tới Nhật Bản ngay lập tức

0
831

Hoa anh đào thanh tao tinh khiết, võ sĩ đạo bất khuất kiên trung, câu nói bất hủ này của người Nhật phần nào thể hiện phẩm chất cao quý cùng sự ngưỡng mộ tuyệt đối dành cho quốc hoa của đất nước. Phải một lần đặt chân tới nơi này mới cảm nhận hết vẻ đẹp cùng không khí thiêng liêng khi loài quốc hoa bung nở rực rỡ.

Mùa xuân gõ cửa nước Nhật bằng những bông hoa anh đào dịu dàng, mang vẻ mơ màng và đầy thơ mộngMùa xuân gõ cửa nước Nhật bằng những bông hoa anh đào dịu dàng, mang vẻ mơ màng và đầy thơ mộng – (Ảnh: Sue Hsu)

Khi nhắc đến quê hương của chú mèo máy Doreamon, bất kỳ du khách nào cũng biết đến loài quốc hoa nổi tiếng - hoa anh đào (sakura) - niềm tự hào của người dân Nhật Bản.Khi nhắc đến quê hương của chú mèo máy Doreamon, bất kỳ du khách nào cũng biết đến loài quốc hoa nổi tiếng – hoa anh đào (sakura) – niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Điểm đặc biệt của loài hoa này, là rụng khi vẫn còn độ tươi thắm nhất, tương trưng cho tinh thần võ sĩ đạo – biết chết một cách đẹp đẽ – (Ảnh: sưu tầm)

Đến Nhật Bản vào đúng mùa hoa anh đào, du khách sẽ được đắm mình trong các lễ hội hoa tuyệt đẹp và được người dân nơi đây trải lòng về loài quốc hoa cao quý nàyĐến Nhật Bản vào đúng mùa hoa anh đào, du khách sẽ được đắm mình trong các lễ hội hoa tuyệt đẹp và được người dân nơi đây trải lòng về loài quốc hoa cao quý này. – (Ảnh: Takeshi Tanaka)

Loài hoa này đã trở thành đại sứ văn hóa của Nhật Bản, đưa bản sắc độc đáo của quốc gia này tới nhiều nước trên thế giới.Đối với họ, hoa anh đào không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung cũng như sự khiêm nhường, nhẫn nhịn. Loài hoa này đã trở thành đại sứ văn hóa của Nhật Bản, đưa bản sắc độc đáo của quốc gia này tới nhiều nước trên thế giới. – (Ảnh: Masato Mukoyama).

Chuyện kể rằng ngày xưa ở xứ Phù Tang, thời chưa có hoa anh đào, có một người con gái xinh đẹp đem lòng yêu thương người võ sĩ đạo tài giỏi vốn là đệ tử của cha nàng.Chuyện kể rằng ngày xưa ở xứ Phù Tang, thời chưa có hoa anh đào, có một người con gái xinh đẹp đem lòng yêu thương người võ sĩ đạo tài giỏi vốn là đệ tử của cha nàng. Anh là một Samurai kiêu hùng luôn khiến mọi đối thủ e dè. Tuy nhiên, trong anh luôn đau đáu nỗi niềm về chính thanh gươm của mình. Đây tuy là một thanh kiếm sáng người đầy uy lực nhưng không phải là một thanh kiếm báu vì chưa được tắm mình trong máu ngày khai trận – (Ảnh: Saori).

Bao ngày nhìn người mình yêu đau đớn cố công tìm cách tắm thanh kiếm trong máu để nó trở thành bảo kiếm vô địch thiên hạ, nàng chỉ biết im lặng và buồn bã, cho đến một ngày nàng đột ngột đem thanh kiếm đó đâm thẳng vào tim mình - một nghi thức hy sinh để thanh kiếm trở nên mạnh mẽ. Máu trào ra ướt đẫm tấm thân mảnh dẻ của nàng, nhuộm hồng chiếc áo kimono trắng nõn, trinh bạchBao ngày nhìn người mình yêu đau đớn cố công tìm cách tắm thanh kiếm trong máu để nó trở thành bảo kiếm vô địch thiên hạ, nàng chỉ biết im lặng và buồn bã, cho đến một ngày nàng đột ngột đem thanh kiếm đó đâm thẳng vào tim mình – một nghi thức hy sinh để thanh kiếm trở nên mạnh mẽ. Máu trào ra ướt đẫm tấm thân mảnh dẻ của nàng, nhuộm hồng chiếc áo kimono trắng nõn, trinh bạch. – (Ảnh: Haru)

Chàng võ sĩ đạo ấy cũng có được thanh gươm báu nhưng lại vĩnh viễn mất đi người con gái anh yêu thương. Sau cùng, anh đã hiểu ra được chân lý và tìm đến ngôi mộ của cô gái để tạ lỗi. Chàng trai đã dùng chính thanh gươm đó, rạch bụng mình trước mộ cô gái. Vào ngày xảy ra sự việc trên, tuyết không ngừng rơi đến sáng hôm sau. Tuyết bao phủ toàn bộ ngôi mộ và thi thể lạnh giá của chàng trai, nhưng bên cạnh anh lại mọc lên một loài hoa lạ, mơn mởn vươn lên, tươi cười, hồng thắm. Đó chính là hoa anh đào

Chàng võ sĩ đạo ấy cũng có được thanh gươm báu nhưng lại vĩnh viễn mất đi người con gái anh yêu thương. Sau cùng, anh đã hiểu ra được chân lý và tìm đến ngôi mộ của cô gái để tạ lỗi. Chàng trai đã dùng chính thanh gươm đó, rạch bụng mình trước mộ cô gái. Vào ngày xảy ra sự việc trên, tuyết không ngừng rơi đến sáng hôm sau. Tuyết bao phủ toàn bộ ngôi mộ và thi thể lạnh giá của chàng trai, nhưng bên cạnh anh lại mọc lên một loài hoa lạ, mơn mởn vươn lên, tươi cười, hồng thắm. Đó chính là hoa anh đào – (Ảnh: Nobuhiro Suhara)

Hoa anh đào có nhiều loại và mọc ở nhiều nơi. Nhưng đối với người Nhật Bản, không đâu đẹp và thơm bằng loài anh đào được ươm mầm và trổ bông ở vùng núi Phú SĩHoa anh đào có nhiều loại và mọc ở nhiều nơi. Nhưng đối với người Nhật Bản, không đâu đẹp và thơm bằng loài anh đào được ươm mầm và trổ bông ở vùng núi Phú Sĩ – (Ảnh: Noisy Paradise).

Hoa anh đào không thể đẹp nếu đứng độc lập một mình, mà chỉ đẹp khi nở rộ thành tảng mây hoa. Cũng như con người Nhật Bản không thể mạnh khi đứng một mình, mà cần phải biết tạo nên sức mạnh hùng cường của sự đoàn kết Hoa anh đào không thể đẹp nếu đứng độc lập một mình, mà chỉ đẹp khi nở rộ thành tảng mây hoa. Cũng như con người Nhật Bản không thể mạnh khi đứng một mình, mà cần phải biết tạo nên sức mạnh hùng cường của sự đoàn kết – (Ảnh: ta3mam)

Hàng anh đào quyến rũ, yêu kiều soi bóng xuống mặt nướcHàng anh đào quyến rũ, yêu kiều soi bóng xuống mặt nước – (Ảnh: onotch)

Hằng năm, các lễ hội ngắm hoa truyền thống cũng được tổ chức dọc đất nước từ sáng đến đêm. Vì vậy, các công viên luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người phải đến từ sáng sớm để giữ địa điểm đẹp, thuận tiện thưởng thức món quà của mùa xuân.Hằng năm, các lễ hội ngắm hoa truyền thống cũng được tổ chức dọc đất nước từ sáng đến đêm. Vì vậy, các công viên luôn trong tình trạng đông đúc. Nhiều người phải đến từ sáng sớm để giữ địa điểm đẹp, thuận tiện thưởng thức món quà của mùa xuân. – (Ảnh: sưu tầm)

Trong số hàng triệu nụ đào hé nở, phổ biển nhất là someiyoshino, loại hoa có cánh to và vẻ đẹp quý phái, luôn bung nở một cách rực rỡ.Trong số hàng triệu nụ đào hé nở, phổ biển nhất là someiyoshino, loại hoa có cánh to và vẻ đẹp quý phái, luôn bung nở một cách rực rỡ. Những loài còn lại cũng mang vẻ đẹp rất riêng, như oyamasakura với sắc hồng đậm, kasumisakura có lớp lông non phủ trên cánh hoa, yamasakura hương nồng nàn, hay oshimazakura hương dịu nhẹ, đủ làm say lòng bao kẻ yêu hoa – (Ảnh: Yuka Kurita)

Lang thang giữa nơi này, ta có cảm giác đang lạc giữa miền cổ tích nào đó Lang thang giữa nơi này, ta có cảm giác đang lạc giữa miền cổ tích nào đó – (Ảnh: Akio Iwanaga)

Giữa nơi đô thị tấp nập, người ta vẫn cố gắng dành một mảng xanh, như lưu trữ một khoảng bình yên trong tâm hồn Giữa nơi đô thị tấp nập, người ta vẫn cố gắng dành một mảng xanh, như lưu trữ một khoảng bình yên trong tâm hồn – (Ảnh: tomosang)

Cảm nhận không khí xuân đang ùa về Cảm nhận không khí xuân đang ùa về – (Ảnh: zhangning)

Anh đào điểm tô đất trời thêm ngọt ngào, trong trẻoAnh đào điểm tô đất trời thêm ngọt ngào, trong trẻo – (Ảnh: Torne)

Những triền hoa như tấm áo hồng bao phủ lấy bờ đê Những triền hoa như tấm áo hồng bao phủ lấy bờ đê – (Ảnh: Hikaruno Mikoto)

Con đường khiến ta như lạc vào cõi mộngCon đường khiến ta như lạc vào cõi mộng – (Ảnh: Ryosuke Yagi)

Người nghệ sĩ nhanh tay bắt khoảnh khắc rung động tâm hồnNgười nghệ sĩ nhanh tay bắt khoảnh khắc rung động tâm hồn – (Ảnh: Danny Dungo)

Hoa anh đào rụng một cách khoan dung, buồn bã và hùng hồn. Khoan dung vì chỉ sau vài ngày nở sẽ là hoa bắt đầu héo. Buồn là vì nó nhắc nhở đến cuộc đời mong manh và ngắn ngủi. Hùng hồn vì loài hoa này đã thể hiện một nét thẩm mỹ đáng tự hào của người Nhật rằng những gì đẹp trong thiên nhiên và trong cả cuộc đời thường hiếm khi tồn tại lâu, và chính sự tàn phai sớm cũng là một nét đẹp. Hoa anh đào tàn khi nó đẹp nhất, một cái đẹp cao cả nhất. Giống như hình ảnh người võ sĩ đạo. Khi bị buộc phải chết, anh sẽ không ngần ngại mà tự đâm mình, nhanh chóng và dứt khoát, kiên cường và hiên ngang, Một tâm hồn trong sạch, sẽ không sợ bất cứ điều gì kể cả cái chết. Khi sống anh sẽ sống thật trinh bạch. Khi chết anh sẽ chết thật hiên ngang.

“Nếu làm hoa, xin làm hoa anh đào

Nếu làm người, xin làm võ sĩ đạo”

Thanhhuy/TH