Ảnh độc về fan cuồng bóng đá 100 năm trước

0
558

Nước Anh được coi là cái nôi của lịch sử bóng đá thế giới. Cúp FA – giải bóng đá đầu tiên của thế giới – được tổ chức lần đầu ở Anh vào năm 1872. Cùng xem những hình ảnh hiếm có về các fan cuồng bóng đá ở Anh xưa.

Một fan cuồng bóng đá của đội West Bromwich Albion FC đang hò hét cổ vũ khi đến sân Wembley
Một fan cuồng bóng đá của đội West Bromwich Albion FC đang hò hét cổ vũ khi đến sân Wembley xem trận chung kết cúp FA giữa West Bromwich Albion và Sheffield Wednesday, 27/4/1935. Sheffield Wednesday đã giành chiến thắng 4/2. Ảnh: Getty.

Những người ủng hộ đội West Ham United tại trận bán kết cúp FA với Everton ở sân Wolves
Những người ủng hộ đội West Ham United tại trận bán kết cúp FA với Everton ở sân Wolves, The Hawthorns năm 1933. (Ảnh: Getty.)

Một fan cuồng nữ của đội Portsmouth cổ vũ cho đội mình trước trận chung kết cúp FA với Manchester City
Một fan cuồng nữ của đội Portsmouth cổ vũ cho đội mình trước trận chung kết cúp FA với Manchester City, 28/4/1934. Portsmouth đã thắng 2-1. (Ảnh: Getty.)

Những người hâm mộ của Manchester City FC với rattles và đang chờ tàu để đến đến sân White Hart Lane xem trận đấu với Tottenham Hotspurs
Những người hâm mộ của Manchester City FC với rattles và đang chờ tàu để đến đến sân White Hart Lane xem trận đấu với Tottenham Hotspurs, 12/1/1935. Ảnh: Getty.

Các quý ông đứng trên cọc rào bằng gỗ để xem trận Burnley và Liverpool tranh cúp FA tại sân Crystal Palace ở Nam London
Các quý ông đứng trên cọc rào bằng gỗ để xem trận Burnley và Liverpool tranh cúp FA tại sân Crystal Palace ở Nam London, 1914. Burnley thắng 1-0 trận này. (Ảnh: Getty.)

Một nhóm cổ động viên của Liverpool trên đường đến sân Crystal Palace
Một nhóm cổ động viên của Liverpool trên đường đến sân Crystal Palace để xem trận chung kết Cúp FA với Burnley năm 1914. (Ảnh: Getty.)

Một chiếc xe tải chở fan đến sân vận động Wembley xem trận chung kết cúp FA giữa West Ham United và Bolton Wanderers
Một chiếc xe tải chở fan đến sân vận động Wembley xem trận chung kết cúp FA giữa West Ham United và Bolton Wanderers, 28/4/1923. Ảnh: Getty.

Các cổ động viên của West Ham United ở sân Wembley trong trận chung kết Cúp FA giữa West Ham và Bolton Wanderers
Các cổ động viên của West Ham United ở sân Wembley trong trận chung kết Cúp FA giữa West Ham và Bolton Wanderers. West Ham thua 0-2 trong trận này. Ảnh: Getty.

Cổ động viên của đội Arsenal tại King
Cổ động viên của đội Arsenal tại King”s Cross bắt những chuyến tàu đặc biệt tới Huddersfield để xem trận bán kết cúp FA với Grimbsy, 21/3/1936. Arsenal đã thắng 1-0. (Ảnh: Getty.)

Một fan Arsenal trổ tài trồng cây chuối bằng một tay trên đường tới Birmingham xem trận đấu của đội mình trong cúp FA, 29/1/1930
Một fan Arsenal trổ tài trồng cây chuối bằng một tay trên đường tới Birmingham xem trận đấu của đội mình trong cúp FA, 29/1/1930. (Ảnh: Getty.)

Những người ủng hộ Arsenal cổ vũ cho đội mình tại ga St Pancras Station, London, khi họ tiến tới sân Chesterfield
Những người ủng hộ Arsenal cổ vũ cho đội mình tại ga St Pancras Station, London, khi họ tiến tới sân Chesterfield. (Ảnh: Getty Images.)

Theo Kiến Thức