Tại sao những người thông minh thường khó yêu?

0
543

Vấn đề của trái tim luôn khó hiểu. Các nhà khoa học đề cập đến một vấn đề khá thú vị có thể nhìn nhận những thứ quen thuộc theo một cách khác và lý giải tại sao những người thông minh thường khó tìm được bạn đời?

1. Họ luôn phân tích cảm xúc của mình và người khác

Những người thông minh rất biết thu thập thông tin và đưa ra kết luận. Và khả năng này gây ra tình huống dở khóc dở cười: họ luôn có khuynh hướng “trốn chạy”khỏi những mối quan hệ ngay khi nảy sinh những dấu hiệu đầu tiên có vấn đề hơn những người khác. Hiểu lầm, cãi vã? Điều đó có nghĩa là chúng ta không hợp nhau, chia tay thôi!

Những người thông minh thường tỏ ra lạnh lùng và cách biệt, mặc dù bản chất họ không phải như thế.
Những người thông minh thường tỏ ra lạnh lùng và cách biệt, mặc dù bản chất họ không phải như thế. (Ảnh minh họa).

2. Họ cần nhiều thời gian để có thể cởi mở với người khác

Bộ não luôn không ngừng làm việc, vạch ra tất cả các loại tình tiết và lý do rằng, tại sao mọi việc có thể diễn ra như vậy. Kết quả là, những người thông minh rất khó để cởi mở với người khác: họ biết và hiểu rằng, bất kỳ mối quan hệ nào cũng đều là rủi ro. Chính vì vậy họ thường tỏ ra lạnh lùng và cách biệt, mặc dù bản chất họ không phải như thế.

3. Họ tin vào kinh nghiệm từ quá khứ

Người thông minh thường hay rơi vào một cái bẫy. Người đã từng hủy hoại mối quan hệ với họ trong quá khứ, không có nghĩa người đó sẽ làm vậy với mối quan hệ hiện tại, nhưng người thông minh thường khó nhận ra điều này. Họ nhớ rất rõ những tổn thương trong quá khứ và áp đặt kinh nghiệm từ quá khứ đối với những người gần gũi trong hiện tại.

4. Cô đơn – sự lựa chọn có ý thức

Đúng như vậy. Những người thông minh nhận ra rằng, ở một mình sẽ tốt hơn và thoải mái hơn khi ở cùng với người khác. Đó là một quyết định có ý thức. Trong đa số các trường hợp, những người này ở một mình không phải do tác động của hoàn cảnh, mà bởi vì chính họ mong muốn điều đó và cảm thấy tuyệt vời khi ở một mình.

Theo infonet