Cốc nước chanh “thần kỳ” này sẽ giúp bạn thải độc gan nhanh chóng

0
826
Chỉ cần uống thứ hỗn hợp lá bạc hà cùng với cam và chanh, làm theo công thức dưới đây, mọi bệnh tật về gan sẽ tránh xa bạn.

Theo lương y Âu Văn Dự (Hội Đông y tỉnh Tuyên Quang), gan là một cơ quan quan trọng chịu trách nhiệm giải độc và tổng hợp protein cho cơ thể. Nếu có thể giữ cho gan khỏe mạnh, bạn sẽ có một sức khỏe tốt và tránh được rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm như gan nhiễm mỡ…

Có rất nhiều loại thuốc khác nhau để giúp tăng cường sức khỏe và giải độc cho gan. Tuy nhiên, TCDY hôm nay xin giới thiệu cho bạn một cách rất đơn giản, dễ làm và vô cùng hiệu quả để giúp cho gan khỏe mạnh. Cách này giúp cải thiện sức khỏe gan và do đó cũng giúp cải thiện sức khỏe của toàn bộ cơ thể.

Hỗn hợp của bạc hà, cam và chanh có thể khiến mọi bệnh tật về gan tránh xa bạn

Nguyên liệu

– 1 lá bạc hà

– 1 quả Chanh

– 1 quả Cam

– Và 2 lít nước

Cách làm

B1: Đổ 2 lít nước và lá bạc hà vào nồi. Rồi bật bếp lên, đun nồi nước đó trong khoảng 5 phút. Sau đó tắt lửa và để nước nguội.

B2: Vắt nước cam và chanh vào cùng 1 cái cốc và đưa thêm vào đó 1 muỗng canh chanh nướng. Bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh mật ong hoặc đường để hỗn hợp có vị ngọt.

B3: Trộn trà bạc hà đã để nguội với hỗn hợp của cam và chanh trong cốc đã pha trước đó, bạn được một cốc nước uống rất tốt cho gan.

Cách dùng

– Uống hỗn hợp này thường xuyên mỗi ngày trong vòng 1 tuần và sau đó tạm dừng.

– Khi cảm thấy gan yếu hơn, thì bạn có thể tiếp tục sử dụng hỗn hợp này.

Vì sao nên áp dụng giải độc gan bằng nước chanh?

Ở trong đông y, chanh có tính bình, vị chua ngọt. Quả chanh thường có tác dụng trong việc sinh tân, chỉ khát, an thai, trừ thấp. Sử dụng chanh được áp dụng trong nhiều trường hợp như cảm nắng, cơ thể bị mất nước, người đang bị kích động, ăn ngủ kém, trong quá trình mang thai hay bị nôn ói, người bị tăng huyết áp.

Bên cạnh đó, trong nước chanh hàng ngày thường có một lượng vitamin C dồi dào rất tốt cho sức khỏe nếu như sử dụng thường xuyên. Thêm nữa, giải độc gan bằng nước chanh vào buổi sáng cũng là một cách hiệu quả để gan được khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.