Phụ nữ yêu nhiều, trí nhớ càng bền lâu

0
707

Một nghiên cứu mới cho thấy hoạt động chăn gối có tác động trợ giúp cho hồi hải mã (hippocampus), có liên quan tới hoạt động lưu trữ thông tin, hình thành ký ức trong trí nhớ dài hạn của con người.

Phụ nữ yêu nhiều, trí nhớ càng bền lâu - ảnh 1

 
Phụ nữ càng ‘yêu’ nhiều, trí nhớ càng bền lâu – Minh hoạ: Shutterstock

Nếu đàn ông muốn trải qua những cuộc tình dạng “một đêm”, họ đừng nên nói nhiều với phụ nữ. Đó là nhận xét vui của Forbes trong bài viết ngày 1.12, mô tả kết quả nghiên cứu mới về mối liên hệ giữa quan hệ tình dục và trí nhớ của phụ nữ.

Nghiên cứu này đăng trên tạp chí học thuật Archives of Sexual Behaviour (lưu trữ về các hành vi tính dục), ấn phẩm chính thức của Học viện Quốc tế về Nghiên cứu tình dục (International Academy of Sex Research).

Các nhà khoa học tại Đại học McGill ở Montreal, Canada đã tìm hiểu những tác động từ các hoạt động quan hệ tình dục đối với trí nhớ của phụ nữ.

Nhóm nghiên cứu Larah Mounder, Dorothee Schoemaker và Jens C. Pruessner đã thực hiện các bài kiểm tra trí nhớ đối với 78 người phụ nữ đã quan hệ khác giới, dưới 30 tuổi và hỏi họ về những hành vi tính dục. Kết luận của các nhà khoa học trên cũng được lấy làm tiêu đề cho nghiên cứu: “Tần suất làm ‘chuyện ấy’ liên quan tới hiệu suất ghi nhận lời nói đối với phụ nữ trưởng thành”.

Forbes diễn giải rằng điều này có nghĩa phụ nữ càng quan hệ nhiều lần, họ sẽ càng nhớ tốt hơn đối với những lời nói/ngôn từ, nhưng không nhất thiết nhớ hình ảnh (gương mặt) tốt hơn. Nói cách khác, việc quan hệ tình dục sẽ có tác dụng tốt cho sự hoạt động của hippocampus – khu vực lưu trữ, xử lý ký ức về ngôn từ nhiều hơn so với hình ảnh.

Trong khi đó đối với đàn ông, tác động của tình dục đối với hippocampus vẫn chưa có câu trả lời. Nhóm nghiên cứu cũng không biết liệu việc đạt cực khoái có tác động đến hippocampus hay không, theo Forbes.

Thanhnien.vn