Phụ nữ hạnh phúc nhất từ tuổi… 85 trở đi?

0
534

Nghiên cứu mới của Anh cho một kết quả bất ngờ về sức khỏe tâm thần của giới nữ: Phụ nữ hạnh phúc nhất từ tuổi… 85 trở đi.

Theo chuyên gia Kate Lovett thuộc nhóm nghiên cứu, phụ nữ nhìn chung có thể kém hạnh phúc hơn đàn ông do họ cảm thấy bị đè nặng bởi những trách nhiệm với gia đình. Điều này có thể giảm đi khi về già, lúc con cái trưởng thành và họ không còn quá lo lắng cho con cái hay gia đình nữa.

Theo báo The Times, cuộc khảo sát do các chuyên gia thuộc Cơ quan Y tế quốc gia Anh thực hiện với hơn 8.000 người trưởng thành.

Ngoài kết luận trên, nghiên cứu cũng nhận thấy phụ nữ dễ bị các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn so với đàn ông.

Trong đó, vấn đề phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần: 28% phụ nữ và 16% đàn ông từ 16 – 24 tuổi gặp các vấn đề tâm thần. Sự chênh lệch về tỷ lệ như trên thu hẹp theo tuổi tác khi 18% đàn ông và phụ nữ bị các vấn đề về tâm thần trong giai đoạn tuổi 25 – 34.

Khi phụ nữ đến tuổi trung niên, trạng thái hạnh phúc của họ được cho là thu hẹp trở lại. Cuộc nghiên cứu hé lộ 24% được xếp loại có vấn đề về tâm thần trong giai đoạn từ tuổi 45 – 54. Điều đáng mừng trải qua giai đoạn này, càng về sau thì các vấn đề về tâm thần ở giới nữ được cải thiện rõ rệt hơn.

Theo Thanh Niên