Bảo tàng Phụ Nữ Nam bộ tiếp nhận 20 bộ áo dài và 200 bức ảnh từ NTK Nhật Dũng

0
1671

Sáng 25/5, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ – TP.HCM đã diễn ra buổi lễ đón nhận 20 bộ áo dài truyền thống Việt Nam và 200 bức ảnh từ nhà thiết kế (NTK) áo dài Nhật Dũng.

Đến dự buổi lễ có rất nhiều nghệ sĩ cũng như các người đẹp nổi tiếng của showbiz Việt như: Việt Trinh, Thúy Hằng, Thúy Hạnh, Ngọc Hải, Ngọc Tình, Hoa hậu Quý bà Sương Đặng, ca sĩ Thu Thủy, ca sĩ Phương Anh, … cùng rất nhiều nhiếp ảnh đã có mặt tại sự kiện từ rất sớm.

20 bộ áo dài nằm trong các bộ sưu tập “Đất thiêng”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Gấm lụa xuân sang”, “Khoảnh khắc ngày trở về” và “Thiên Đường gọi tên” mà NTK Nhật Dũng đã vinh dự giới thiệu tại các Quốc gia trên thế giới và 200 bức ảnh in lụa hình các Hoa hậu, người đẹp, diễn viên, ca sĩ như Ngọc Duyên, Thu Hoài- Sương Đặng, Khánh Ngân, Cẩm Lynh,  Lê Huỳnh Thúy Ngân… mặc các thiết kế áo dài của Nhật Dũng đã được trao lại cho bảo tàng. Toàn bộ hiện vật và hình ảnh này sẽ được trưng bày, triển lãm quảng bá nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện bảo tàng đã trao tặng 30 huy hiệu đến ê-kíp để ghi nhận sự đóng góp của NTK Nhật Dũng và các diễn viên, ca sĩ, hoa hậu…

NTK Nhật Dũng rất xúc động chia sẻ “Là một người con Quảng Bình, là một người con có quê hương di sản thì hãy biết bảo tồn văn hóa, bảo tồn di sản và phải biết bảo tồn vẻ đẹp áo dài truyền thống Việt, phải biết lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của người phụ nữ, thổi hồn trên tà áo dài truyền thống Việt Nam”.

Xí Đặng