Trang chủ Giải trí Vợ chồng có thể bên nhau đến già hay không, hãy xem...

Vợ chồng có thể bên nhau đến già hay không, hãy xem ba điểm này

0
228
Ảnh: Freepik.

Khởi nguồn của tình cảm là do duyên phận, hôn nhân lâu bền là bởi  nhân quả.

Hôn nhân là sự tiếp nối của tình yêu, có thể bên nhau đến hết cuộc đời là kết quả hằng mong mỏi của biết bao cặp đôi khi đến với nhau.

Nhưng trên thực tế lại có rất nhiều đôi vợ chồng chỉ đi cùng nhau được một đoạn đường rồi lại ly tan.

Thế giới này có những sự tình không thể nói rõ được quy luật, cũng không giảng rõ được đạo lý.

Những cặp vợ chồng có thể đi đến đầu bạc, thường có mấy điểm sau:

1. Tam quan nhất trí là khởi đầu của hạnh phúc

Nói về hôn nhân, chúng ta thường nghe câu rằng: “Kết hôn cần phải môn đăng hậu đối”. Thực ra chính là sự nhất trí về tam quan, tam quan ở đây là chỉ thế giới quan, giá trị quan và nhân sinh quan.

Rốt cuộc thì, hôn nhân nếu chỉ dựa trên tình cảm thôi thì chưa chắc đã có thể sống được với nhau đến già, tam quan nhất trí mới có sự đồng điệu, khiến hạnh phúc thăng hoa.

Có người nói rằng: “Tam quan thế nào chẳng quan trọng, chỉ cần có tình cảm với nhau là được”.

Nhưng, hôn nhân không phải chỉ đơn giản là sự kết hợp của hai người, mà là sự dung hợp của hai gia đình.

Nếu cách nhìn nhận vấn đề của hai bên khác nhau, thì cách giải quyết các vấn đề của hai phía cũng sẽ khác nhau. Ví như về sự nghiệp, vì quan điểm sống khác nhau, người thì cảm thấy cần phải không ngừng vươn lên, người thì cho rằng bây giờ rất ổn, cứ sống yên phận qua ngày là được.

Ảnh: Freepik.

Lúc mới đầu, vì tình yêu mà hai bên sẽ lựa chọn nhượng bộ, nhưng thời gian lâu dần, cuối cùng đến một ngày không thể nhẫn chịu được nữa, và tranh cãi cũng sẽ diễn ra hàng ngày. Vậy thì bạn nói xem, lúc này hạnh phúc thế nào đây.

Hơn nữa, tình yêu dù đẹp đến đâu, thì sau khi kết hôn, theo năm tháng cũng sẽ phai nhạt dần, lúc này cả hai bên đều phải cùng nhau trưởng thành, biết nghĩ cho đối phương, thì mới có thể nương tựa lẫn nhau và dành cho nhau sự trân trọng, yêu thương.

2. Tin tưởng lẫn nhau, cuộc sống sẽ không có xung đột

Giữa vợ chồng với nhau mà có sự nghi kỵ, thì sẽ sinh ra vô số mâu thuẫn về tư tưởng, dù cho có đồng sàng (cùng ngủ chung trên một chiếc giường) thì cũng là dị mộng (giấc mộng khác nhau).

Vợ chồng nghi kỵ nhau là điều tai hại lớn nhất của hôn nhân. Hôm nay thấy điện thoại chồng có số lạ, bèn nghĩ rằng anh ấy đã thay lòng đổi dạ, ngày kia thấy vợ tươi cười đi bên cạnh người đàn ông khác lại cho rằng cô ấy đã ngoại tình rồi.

Một khi sự nghi kỵ được tích tồn nhiều rồi, thì dù không có chuyện gì thật cũng sẽ sinh sự vô cớ, dù cho đó là giả cũng xem là thật.

Ông bà chúng ta có câu nói: Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng.

Nếu bạn đã quyết định gắn bó lâu dài với người ấy, vậy thì phải xây đắp được tình cảm vợ chồng ân ái, không nghi ngờ nhau, trừ phi đã có bằng chứng hẳn hoi, rõ ràng.

Hôn nhân là tin tưởng lẫn nhau và thành toàn cho nhau, cùng nhau nỗ lực, nếu bạn có điều chi muốn nói thì hãy thẳng thắn chia sẻ với nửa kia của mình, như vậy sẽ tốt hơn nhiều với việc ôm giữ tâm thái hoài nghi về đối phương.

3. Cảm ân và trân quý, mới có thể bên nhau đến già

Vợ chồng thật sự, kỳ thực cần phải biết thỏa hiệp và bao dung, càng cần phải biết trân quý và cảm ân nhau.

Ảnh: Freepik.

Cả hai hãy cùng nhau tìm được tần số chung, làm cho hôn nhân ngày càng trở nên thoải mái hơn. Mà khuôn mẫu hạnh phúc nhất giữa vợ và chồng, không gì hơn tấm lòng rộng lượng, khoan dung và mang lòng cảm kích.

Những cặp đôi có thể bên nhau cho tới lúc già, chắc chắn đều là ôm giữ lòng biết ơn về nhau nhiều hơn sự chỉ trích.

Hai người có thể gặp được nhau, quan biết nhau, rồi đến được với nhau không phải là dễ, vậy nên đừng coi những sự hy sinh của đối phương là điều hiển nhiên, thay vào đó, bạn cần hiểu được những khó khăn, khổ cực của đối phương, trân trọng những phó xuất của đối phương. Vậy nên: Đừng lớn tiếng với nhau trước mặt người ngoài hoặc con cái.

-Đừng nói những lời bực bội khi người kia bị ốm, đừng oán trách người kia khi họ đang mệt.

-Đừng luôn nghĩ đến việc muốn bới móc lỗi lầm hay khuyết điểm của đối phương.

-Đừng lôi gia đình người kia vào mỗi khi cãi nhau, hoặc là khi cãi nhau  xong lại tìm người khác giới nói chuyện và than thở.

Mối quan hệ vợ chồng tốt đều là khi có vấn đề thì cả hai cùng ngồi xuống, dùng thiện tâm trò chuyện với nhau và cũng nghĩ cách giải quyết vấn đề.

Trao cho nhau thêm những lời yêu thương san sẻ, bớt đi những lời oán trách phàn nàn, như vậy mới khiến cho vợ chồng đồng lòng, không có chuyện từ bỏ hoặc rời xa.

Sau cùng, chúng ta hãy ghi nhớ rằng: Trên đời không có hôn nhân vĩnh viễn, mà chỉ có tình cảm vợ chồng cùng nhau xây đắp mà thành.

TIN QUẢNG CÁO
TIN QUẢNG CÁO