Bạn có muốn thử sức với những câu hỏi tuyển dụng đặc vụ FBI?

0
577

Đặc vụ FBI là một trong những công việc khó nhất thế giới. Theo số liệu thống kê, chỉ có dưới 5% số người ứng tuyển được chọn. 95% còn lại hầu hết đều bị loại bởi những câu hỏi yêu cầu tố chất phá án bẩm sinh. Vậy bạn có muốn biết mình sẽ nằm trong nhóm nào?

Ai là mẹ đứa bé?
Hãy nhìn vào bức ảnh, có hai người phụ nữ đang ngồi đối diện nhau và một cậu bé đang đùa nghịch với món đồ chơi của mình. Dựa trên những chi tiết mà bạn quan sát thấy, hãy phán đoán xem người phụ nữ nào có khả năng cao nhất là mẹ của đứa bé?

Đoạn ghi âm bí ẩn
Một người đàn ông được tìm thấy đã chết vì một phát bắn, trong khi trên tay của anh ta vẫn còn đang cầm súng. Tại hiện trường vụ án còn tìm thấy một chiếc máy cát xét. Khi nhân viên điều tra nhấn vào nút “Play” của chiếc cát xét này, một đoạn ghi âm phát ra có nội dung như sau: “Tôi cảm thấy quá mệt mỏi về cuộc sống này, tôi sẽ chấm dứt những tháng ngày địa ngục mà tôi đang chịu đựng” tiếp theo đó tiếng súng vang lên. Mặc dù, tất cả mọi chi tiết tại hiện trường đều dẫn đến kết luận về một vụ tự sát, nhưng nhân viên điều tra vẫn không tin về kết quả này. Bạn có biết vì sao?

Bữa tối định mệnh
Mary là một kẻ giết người hàng loạt. Để thực hiện vụ án tiếp theo của mình, ả ta đã mời Jane đến nhà ăn tối. Sau khi ăn xong, Mary tiếp tục dọn món tráng miệng là táo. Cho rằng quả táo quá to, Mary đã dùng dao bổ đôi nó ra và mời Jane một nửa trong khi mình ăn nửa còn lại. Điều bất ngờ là khi cả hai ăn xong phần táo của mình Jane đã mất mạng, trong khi Mary vẫn hoàn toàn vô sự. Hãy khám phá mánh khóe giết người của Mary trong trường hợp này?

Vụ án mạng tại nhà
Một người đàn ông được tìm thấy đã bị sát hại tại nhà vào chiều chủ nhật. Ngay lập tức, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và tìm ra 4 nghi phạm cùng có mặt trong căn nhà của người bị hại, vào thời điểm vụ án xảy ra.

Dưới đây là lời khai của các nghi phạm:

  • Người vợ: “Lúc đó, tôi đang đọc sách”.
  • Người đầu bếp: “Lúc đó, tôi đang nấu bữa điểm tâm cho cả nhà”.
  • Người làm vườn: “Lúc đó, tôi đang tưới cây ở ngoài vườn”.
  • Người giúp việc: “Lúc đó, tôi đang sửa chiếc bàn”.

Qua các lời khai này, theo bạn ai là hung thủ thực sự?

Đáp án

Câu hỏi 1: Người phụ nữ mặc váy xanh sẽ có khả năng cao nhất là mẹ của đứa bé. Điều này có được nhờ vào những chi tiết sau:

  • Qua vị trí chân, có thể thấy rằng, người phụ nữ này đang ngồi hướng về phía đứa trẻ. Ngoài ra, người của cô ấy cũng đổ về trước. Đây chính là tư thế ngồi theo phản xạ tự nhiên của một người mẹ: luôn trong trạng thái bảo vệ, trông nom đứa con của mình.
  • Theo phản xạ tự nhiên, khi đang chơi hoặc làm bất cứ việc gì, một đứa trẻ sẽ có xu hướng quay mặt về phía người thân của chúng. Trong trường hợp này chính là người mẹ.

Câu hỏi 2: Nếu người đàn ông này tự sát, sau khi ông ta chết đi không ai có thể nhấn nút kết thúc để hoàn tất đoạn ghi âm đang thực hiện trên cát xét.

Câu hỏi 3: Mary đã tẩm độc vào một bên mặt của chiếc dao. Sau khi bổ, Mary đưa cho Jane nửa quả táo bên phía mặt dao có độc.

Câu hỏi 4: Người đầu bếp chính là hung thủ giết người, bởi không ai nấu bữa điểm tâm vào buổi chiều cả.

Theo Dân Trí