Huyền bí nơi xem cá sấu tử thần như thần thánh

0
549

Tại nơi này, những con cá sấu khổng lồ không phải là loài động vật máu lạnh bị ghét cay ghét đắng, cũng không phải là sự ám ảnh kinh hoàng đối với con người. Ngược lại, loài bò sát này được tôn vinh như những vị thần.

Cá sấu có thể là một trong những động vật săn mồi nguy hiểm nhất trên thế giới, nhưng tại Bazoule, một ngôi làng nhỏ ở Burkina Faso, không có gì lạ lùng khi thấy ai đó đang cưỡi trên lưng cá sấu khổng lồ. Bởi vì tại đây, cá sấu có một kết nối huyền bí với người dân địa phương.

Hình ảnh này thường xuất hiện ở làng Bazoule.
Hình ảnh này thường xuất hiện ở làng Bazoule.

Những người dân ở Bazoule chia sẻ nguồn nước của mình với hơn 100 con cá sấu khổng lồ.

Họ coi điều đó là hoàn toàn bình thường và cảm thấy may mắn vì được chung sống với những con cá sấu.

“Chúng tôi quen những con cá sấu từ nhỏ, bơi lội và làm nhiều thứ khác cùng chúng. Chúng tôi có thể tiếp xúc thân mật, ngồi và thậm chí nằm lên lưng cá sấu. Chúng là những con cá sấu thiêng liêng, sẽ không làm hại bất cứ ai”, Pierre Kabore, một người dân làng Bazoule chia sẻ.

Theo truyền thuyết địa phương, người dân làng Bazoule có mối quan hệ thân thiết với cá sấu từ khoảng thế kỷ XV.

Khi đó, làng Bazoule lâm vào tình trạng hạn hán kéo dài, người dân sống vô cùng khổ sở và đói khát.
May mắn, trong lúc tưởng chừng mọi người trong làng sẽ phải chết hết, một con cá sấu đến và dẫn dắt những người phụ nữ tới một cái ao bí ẩn. Nhờ đó, người dân trong làng được giải khát và sự sống được hồi sinh trong ngôi làng.

Người dân làng Bazoule có mối quan hệ thân thiết với cá sấu.
Người dân làng Bazoule có mối quan hệ thân thiết với cá sấu.

Kể từ đó trở đi, cứ hàng năm, người dân làng Bazoule sẽ tổ chức một lễ kỷ niệm được gọi là Koom Lakre để ăn mừng và cảm ơn những con cá sấu. Trong lễ kỷ niệm, dân làng tự nguyện cung cấp các loại thịt cho cá sấu, đổi lại họ mong muốn có được sức khỏe, mùa màng bội thu và ngày càng trở nên thịnh vượng.

“Cá sấu được coi như đại diện linh hồn tổ tiên của chúng tôi. Nếu một con cá sấu chết, nó sẽ được tổ chức tang lễ và chôn cất như một con người”, anh Kabore cho biết.

Theo kienthuc