10 sự thật thú vị về lịch sử thế giới

0
535

Bạn có thể được học về những sự kiện trọng đại nhất lịch sử thế giới trong sách giáo khoa, nhưng còn nhiều tình tiết thú vị hoặc rùng rợn mà bạn chưa khám phá.

Dưới đây là 10 sự thật lịch sử mà sách giáo khoa đã bỏ qua.

Thời Trung Cổ đã có khoảng 600.000 người chết vì bị cho là
1. Phiên tòa phù thủy có một lịch sử khá dài và tăm tối. Có thể bạn từng nghe về những phiên tòa xét xử phù thủy tại Salem, Mỹ, nhưng việc săn lùng phù thủy thực ra đã có từ rất lâu về trước. Một nhà nhân loại học cho biết, thời Trung Cổ đã có khoảng 600.000 người chết vì bị cho là “phù thủy”.

Động vật cũng từng bị đưa ra xét xử ở thời Trung Cổ, thậm chí bị xử án tử hình.
2. Động vật cũng từng bị đưa ra xét xử ở thời Trung Cổ, thậm chí bị xử án tử hình.

Giáo hoàng Gregory IX
3. Giáo hoàng Gregory IX – vị giáo hoàng thứ 178 của giáo hội công giáo – đã tuyên bố mèo có liên quan đến việc thờ cúng, sùng bái ma quỷ. Điều này dẫn đến sự tiêu diệt hàng loạt loài mèo.

Giới giàu có châu Âu
4. Giới giàu có châu Âu những năm 1500, 1600 từng ăn một số bộ phận của xác chết vì họ tin rằng nó có tác dụng chữa bệnh. Máu, mỡ người đều từng được sử dụng để trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Những kẻ trộm mộ thậm chí từng xâm phạm những ngôi mộ Ai Cập cổ đại để trộm những phần xác ướp
5. Những kẻ trộm mộ thậm chí từng xâm phạm những ngôi mộ Ai Cập cổ đại để trộm những phần xác ướp, mà những người giàu có như đã nói trên sẽ tiêu thụ.

Năm 1952, Albert Einstein được mời làm tổng thống Israel, nhưng ông đã từ chối.
6. Einstein từng “suýt” làm tổng thống. Năm 1952, Albert Einstein được mời làm tổng thống Israel, nhưng ông đã từ chối.

Cuộc chiến ngắn nhất lịch sử chỉ kéo dài 38-45 phút là chiến tranh Anh-Zanzibar
7. Cuộc chiến ngắn nhất lịch sử chỉ kéo dài 38-45 phút là chiến tranh Anh-Zanzibar, bắt đầu và kết thúc vào ngày 27 tháng 8 năm 1896.

Cha mẹ của Pharaoh Tutankhamun gần đây được xác minh là anh em ruột.
8. Cha mẹ của Pharaoh Tutankhamun gần đây được xác minh là anh em ruột. ADN từ xác ướp của mẹ vua Tutankhamun cho thấy bà vừa là mẹ ruột của vua Tut, vừa là em gái của cha ruột vua Tut – Pharaoh Akhenaten.

Bá tước Dracula
9. Hoàng thân người Romania thế kỷ XV Vlad the Impaler đã từng ăn máu kẻ thù của mình. Ông sinh ra ở Transilvania, Romania, có nhiều thói quen lập dị và mang họ “Dracula”. Hình tượng của Vlad là cảm hứng cho nhà văn Bram Stoker viết tiểu thuyết “Bá tước Dracula”.

 John Adams và Thomas Jefferson
10. John Adams và Thomas Jefferson, hai “người sáng lập” hay còn gọi là “tổ phụ” của nước Mỹ, có mặt để ký Bản Tuyên ngôn Độc lập (do Jefferson viết). Cả hai người đã qua đời cùng một ngày – ngày quốc khánh của Mỹ năm 1826 (4/7/1826), đúng 50 năm sau ngày Độc lập đầu tiên (4/7/1776).

Theo giadinhmoi