Nữ sinh Cannada được 23 trường ĐH chào đón với tổng tiền học bổng… 2 triệu USD

0
829

Hiện tại Rachel Burns đang nắm giữ kỷ lục người giành được nhiều học bổng với tổng giá trị lớn nhất tại ngôi trường mà cô theo học.

Rachel Burns, học sinh lớp 12 tại trường nghệ thuật Etobicoke (Toronto, Canada) vừa xuất sắc phá kỷ lục của trường khi trúng tuyển 23 đại học từ Mỹ và Canada với tổng giá trị học bổng cực “khủng” lên đến 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng).

Đáng chú ý danh sách này là nhiều trường nghệ thuật danh giá như: Học viện Nghệ thuật và thiết kế Milwaukee, Học viện nghệ thuật San Francisco, Học viện Nghệ thuật Chicago và Trường Nghệ thuật thị giác New York (Mỹ). Suất học bổng trị giá lớn nhất là 3 tỷ đồng đến từ Viện Nghệ thuật và Thiết kế Milwaukee.


Nữ sinh Rachel Burns giành thành tích ấn tượng tại mùa tuyển sinh ĐH năm nay.

Nữ sinh Rachel Burns giành thành tích ấn tượng tại mùa tuyển sinh ĐH năm nay.

“Em thật sự không thể tin vào mắt mình khi cùng lúc nhận được thư chấp nhận từ tất cả các trường này. Em không biết phải làm gì bây giờ”, Rachel Burns vỡ òa cảm xúc.

Vào giai đoạn nhiều ngôi trường nghệ thuật đang cắt giảm nguồn học bổng, việc Rachel Burns chinh phục được các nhà tuyển sinh của hàng loạt ngôi trường gây ấn tượng mạnh.

Năm nay, Rachel Burns đã ứng tuyển vào 38 trường ở Canada, Mỹ và Anh và nhận được 23 trường trao học bổng. “Mình vẫn đang chờ thông báo từ các trường khác. Tuy được cấp học bổng nhưng mình vẫn đang xem xét về mức học phí để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp”, nữ sinh Canada chia sẻ.

Trường Nghệ thuật Etobicoke – nơi Rachel Burns đang theo học nằm ở phía tây Toronto, là một trong những trường lâu đời nhất của Canada. Các ứng viên ứng tuyển vào trường phải qua nhiều vòng cạnh tranh gắt gao. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường phải kể đến như ca sĩ/nhạc sĩ Fefe Dobson, dàn diễn viên của Degrassi: The Next Generation…

Ở trường, Rachel được biết đến là một cô gái đa tài khi có khả năng về nhiếp ảnh, hội họa, đồ họa, video và điêu khắc. Rachel cũng là học sinh trung học đầu tiên mở triển lãm cá nhân tại phòng trưng bày nghệ thuật thương mại ở Canada.

Lệ Thu/Theo The Globe and Mail