Muốn bảo vệ con: Cha mẹ phải để mắt tới tất cả những người đang quan tâm đến con!

0
902

Những dấu hiệu báo động đỏ sau phụ huynh không thể bỏ qua.

Những kẻ ấu dâm luôn tìm cách tiếp cận, tạo dựng niềm tin đối với mục tiêu và chuẩn bị cho những hành động kinh tởm của mình trong cả một quá trình. Tuy rằng có thể kế hoạch và vỏ bọc của chúng rất hoàn hảo, thế nhưng vẫn có một số dấu hiệu cảnh báo qua những hành động của chúng, cho thấy được đó là những kẻ không an toàn, không nên để cho chúng có cơ hội ở cạnh con bạn thêm một giây phút nào nữa.

Muon bao ve con: Cha me phai de mat toi tat ca nhung nguoi dang quan tam den con!

Những kẻ ấu dâm đều tạo vỏ bọc là người đáng tin cậy của gia đình (Ảnh: Internet)

Những dấu hiệu báo động đỏ sau phụ huynh không thể bỏ qua: 

– Người hay tìm cớ được ở riêng với con, tìm mọi lí lẽ thuyết phục không để bạn tham gia cùng.

– Người trở thành bạn của con, thường xuyên cố tách rời chúng khỏi đám bạn, người thường hay khen con, tặng con quà, hứa hẹn đưa con đi chơi…

– Người tốt bụng quá mức, thường xuyên đề nghị giúp bạn trông con, chở con đi học, dạy con học, hoặc đưa con đi chơi mà không có phụ huynh.

– Người thường chơi chiến thuật làm bạn thấy tội lỗi mỗi khi bạn muốn đặt ra giới hạn và hạn chế cho tiếp xúc với con.

– Người thường xuyên muốn trẻ tiếp xúc thân thể với mình như ôm ấp, hôn hít, cù léc, vật lộn, ngồi lên đùi… mặc dù trẻ không muốn vẫn cứ ép.

– Người có lời nhận xét khiếm nhã, không phù hợp về ngoại hình của con, đặc biệt họ thường dùng lời bình phẩm như đối với người lớn vậy, sexy hóa vẻ ngoài của con.

– Người thường rủ con qua nhà chơi riêng, lôi kéo con bằng những món quà, trò chơi điện tử, đồ chơi hay những thứ mà con thích nhất… đặc biệt là những người này lại không có đứa con nào.

– Người thường xuyên vô tình hay cố ý mà đi vào phòng tắm, nơi riêng tư khi trẻ đang đi vệ sinh, tắm rửa hay thay đồ, không tôn trọng sự riêng tư của con.

Muon bao ve con: Cha me phai de mat toi tat ca nhung nguoi dang quan tam den con!

Những kẻ cố tình không tôn trọng quyền riêng tư của trẻ cần phải để ý (Ảnh: Internet)

– Người thường hay dành mọi sự quan tâm và thời gian để cho lũ trẻ mà không hề tỏ vẻ để ý gì đến các mối quan hệ bên ngoài hay những bạn bè đồng tuổi.

– Người chỉ đặc biệt để tâm đến một đứa trẻ duy nhất.

– Người mà quá tốt đến nỗi thật đáng nghi ngờ.

– Người hay tặng quà, cho con kẹo bánh… mà không có lí do nào cả.

– Người lôi kéo con vào những hoạt động không phù hợp lứa tuổi hoặc không được phép thực hiện và không hề có ý định hỏi qua ý kiến bố mẹ.

– Người thường xuyên tình nguyện giúp đỡ những bố mẹ độc thân, họ xuất hiện và nhận về mình những trách nhiệm dạy dỗ, chăm sóc gia đình, cố gắng thể hiện mình là hình mẫu tốt cho bọn trẻ.

– Người tình nguyện dạy miễn phí cho con bạn thứ gì đó, trong khi họ thường phải được trả tiền cho công việc này.

– Người cố gắng tạo một mối quan hệ bí mật và đặc biệt đối với một đứa trẻ.

Các bố mẹ, hãy sử dụng lí trí và sự tỉnh táo của mình! Hãy giám sát tất cả những mối quan hệ của con, những người con tiếp xúc, và đặc biệt nếu như bạn có những cảm giác bất ổn về ai đó. Lời khuyên dành cho mọi phụ huynh đó là: Hãy để mắt tới tất cả những ai đang quan tâm đến con mình, chắc chắn, bạn sẽ nhận ra nếu xuất hiện người nào hay có những hành động vượt quá ranh giới.

 Đinh Hương / Theo Thời đại