8 cách thành công khi không cầm trong tay tấm bằng đại học

0
1145

Dù không sở hữu tấm bằng đại học nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để thành công.

Ai nói đại học là con đường duy nhất để thành công? Dù không sở hữu tấm bằng mơ ước ấy nhưng vẫn có rất nhiều cách khác để phát triển sự nghiệp và gặt hái thành công.

1. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là thứ thay thế tốt nhất cho tấm bằng đại học. Nếu không có bằng đại học, bạn vẫn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc của mình. Hãy làm việc không công hoặc làm việc với mức lương rất thấp trong lĩnh vực bạn quan tâm để tích lũy được những kinh nghiệm quý báu. Dần dần kiến thức và kinh nghiệm sẽ nâng bạn trở thành bậc thầy.

2. Tự học trên mạng

Có vô số kiến thức hữu ích đang được chia sẻ trên mạng và bạn cần làm là tự đúc rút kiến thức và kinh nghiệm cho mình. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng và trở thành người thầy của chính mình. Hãy khai thác tối đa thông tin trên báo, tạp chí, các trang tin điện tử và các lớp học trực tuyến.

3. Tìm người tư vấn

Một người tư vấn có kinh nghiệm về nghề nghiệp này có thể giúp bạn tiến xa hơn với trong nghề nghiệp của mình. Người anh, người thầy đó trong nghề nghiệp của bạn có thể cho bạn những lời khuyên và bí quyết để thành công. Người đó sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về nghề nghiệp mà bạn đã chọn và chuẩn bị cho mình những hướng đi tốt nhất.

4. Phát triển kỹ năng giao tiếp

Ngoài việc có được kiến thức chuyên môn trong nghề nghiệp, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt để áp dụng vào công việc của mình. Đây chính là những kỳ năng tuyệt vời bạn có thể áp dụng vào bất cứ công việc nào. Phần lớn các nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của mình có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, khả năng làm việc dưới áp lực, làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề và lãnh đạo.

5. Vừa học vừa làm

Khi bạn trở thành một người học việc, bạn vừa có cơ hội phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cụ thể của mình lại vừa có thể kiếm tiền nuôi sống bản thân mình. Mặc dù thời gian học nghề có thể kéo dài đến 4-5 năm, đây vẫn là khoảng thời gian ý nghĩa để bạn có thể rèn nghề và tự chủ vì kinh tế thay vì đi học đại học và phụ thuộc vào bố mẹ mình.

6. Đưa ra một ý tưởng độc đáo

Hãy nhìn vào mỗi doanh nhân thành công ngày hôm nay. 20 năm trước, họ đã có những ý tưởng thật đột phá. Nếu bạn có ý tưởng độc đáo, hãy bắt đầu công việc kinh doanh của mình, biết đầu một mai kia, bạn có thể thay đổi thế giới.

8 cách thành công khi không cầm trong tay tấm bằng đại học - Ảnh 2.

7. Sẵn sàng học tập

Những người thành công thường sẵn sàng học tập và học tập không ngừng. Chỉ khi học, bạn mới có thể suy nghĩ sáng tạo và làm được nhiều thứ chưa ai có thể làm được.

8. Hãy suy nghĩ về sự thành công một cách đúng đắn

Mỗi doanh nhân thành công đều biết rằng để đạt được thành công của mình, họ trải qua nhiều thất bại thảm hại. Không chỉ một lần mà cả trăm lần trong suốt quãng đường sự nghiệp của họ. Đây chính là bí quyết của họ để thành công. Hãy ghi nhớ điều đó và đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của bạn. Để thành công, bạn phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ và hy sinh. Mặc dù bạn có thể không cần một tấm bằng đại học, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể tiến xa trong sự nghiệp.

Trithuctre