Xu hướng nào cho tiếp thị mạng xã hội năm 2018

0
685

Nếu đi đúng hướng, video sẽ là một cú hích lớn cho chiến lược tiếp thị mạng xã hội của bạn trong năm 2018. Mời các bạn cùng tham khảo.

Ảnh minh họa

Thời điểm bước sang năm 2018 đang cận kề. Việc sớm nắm bắt những xu hướng tiếp thị mới nhất trên mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong việc thu hút sự chú ý của công chúng trước khi đối thủ của bạn kịp chiếm ưu thế. Dưới đây là 4 xu hướng tiếp thị mạng xã hội được trang Entrepreneur dự đoán sẽ chiếm lĩnh tương lai.

  1. Thời của Chatbot – hãy làm chủ chúng

Chatbot là một ứng dụng tự động trả lời, có thể mô phỏng nhắn tin phản hồi như người thật. Nếu chưa làm quen với chatbot, bạn cần tìm hiểu ngay về công nghệ này và những lợi ích quan trọng nó có thể mang lại cho chiến dịch của mình.

Ngày nay, dịch vụ chăm sóc khách hàng đã chuyển qua các cuộc gọi và email tới mạng xã hội. Người dùng cần câu trả lời ngay tức thì, chính vì thế, họ tìm đến mạng xã hội bất cứ lúc nào vì sự tiện dụng của nó. Bạn trả lời càng sớm thì khách hàng càng nhanh chóng hài lòng. Chatbot cho phép bạn tương tác ngay lập tức, đó là lý do tại sao Facebook Messenger lại phổ biến đến như vậy. Hơn nữa, việc cài đặt lại khá đơn giản và có thể thực hiện miễn phí.

“Mạng xã hội là trung tâm tương tác với khách hàng. Các doanh nghiệp cần nhận thức được điều này, kể cả các công ty dịch vụ. Khía cạnh hấp dẫn nhất của việc sử dụng chatbot là khả năng tương tác tức thời nhưng lại đem đến cảm giác gần gũi như người thật.

  1. Mạng xã hội cần phải tập trung hoàn toàn vào nền tảng di động

Snapchat và Instagram là các mạng xã hội chủ yếu phát triển trên nền tảng di động. Mặc dù có thể truy cập Instagram qua máy tính, người dùng chủ yếu truy cập bằng điện thoại. Facebook thu được 84% doanh thu quảng cáo từ điện thoại di động, cho thấy rõ ràng rằng hầu hết người dùng mạng xã hội này truy cập qua thiết bị này. Ban đầu, Facebook được thiết kế để sử dụng trên máy tính, nhưng hiện nay ứng dụng này đã nhanh chóng phát triển trên các thiết bị di động. Xu hướng chiếm lĩnh mạng xã hội của các thiết bị di động ngày càng gia tăng, vì vậy hãy luôn sẵn sàng cho điều đó.

  1. Đừng loại bỏ các nền tảng chỉ vì trùng lặp tính năng

Ai cũng biết Facebook và Instagram sao chép Snapchat, và hiện tại, tất cả đều có các tính năng tương tự nhau, nhưng không có nghĩa là chúng giống hệt nhau. Mặc dù có sự trùng lặp, nhưng từng ứng dụng sẽ có khả năng tương tác và đối tượng người dùng khác nhau.

Mặc dù các tính năng có thể tương đồng giữa các mạng xã hội khác nhau, nhưng bạn không nên loại trừ bớt các nền tảng này chỉ vì tính trùng lặp. Làm như vậy có thể khiến bạn bỏ qua một lượng khách hàng nhất định nào đó.

  1. Video cần là một phần của chiến lược nội dung

Mọi người đều cảm nhận được sức nóng hiện tại của video. Đơn cử như các quảng cáo trên Facebook có tính năng video, chúng đang dần thu hút người dùng, giúp tăng lượng xem tự nhiên. Nếu bạn đi đúng hướng, video sẽ là một cú hích lớn cho chiến lược tiếp thị mạng xã hội của bạn.

Gần đây, các thương hiệu và doanh nhân cũng bắt đầu tham gia nhiều hơn vào Snapchat. Ứng dụng đang dần trở nên thân thiện hơn với người dùng và điều đó dự kiến sẽ góp phần thu hút một lượng lớn người dùng lớn tuổi.

Tuấn Khanh