Kỳ lạ gà trống chọi đẻ ra quả trứng tí hon

0
782

Một con gà trống của hộ gia đình ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bỗng nhiên đẻ ra quá trứng tí hon khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Ông Nghệ cùng với con gà trống chọi của gia đình

Theo đó, tại nhà ông Hồ Văn Nghệ, trú ở xóm 10, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, mấy ngày này người dân hay tin đổ tới chiễm ngưỡng quả trứng tí hon mà chú gà trống của gia đình mới đẻ cách đây 2 ngày.

Quả trứng do con gà trống đẻ rất bé, có chiều ngang khoảng 1cm, chiều dài khoảng 1,5cm. Được biết, con gà trống này được một năm tuổi, ông Nghệ chăm sóc để tham gia chọi gà. “Nhiều năm nay tôi đều nuôi gà chọi, nhưng đây là lần đầu tiên bắt gặp một con gà trống chọi đẻ trứng. Thấy thú vị quá nên tôi để cho mọi người xem, chứ không ăn”, ông Nghệ nói.

Ông Ngô Đức Quỳnh, Phó Chi cục trưởng chi cục Thú y Nghệ An, phụ trách mảng chăn nuôi thông tin, giải thích: “Thực tế đây là những con gà lưỡng tính nhưng bản chất vẫn là gà mái, tuy nhiên do có những dị thường trong cơ quan sinh dục nên nó có mào, và hình dáng giống như gà trống”.

Cận cảnh quả trứng tí hon

Theo ông Quỳnh, phần lớn các quả trứng gà trống đẻ chỉ có màu trắng đục và không có lòng đỏ. Được biết, tỉ lệ những con gà mái trong hình dạng gà trống rất hiếm, chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong đàn giống, khoảng vài ngàn con mới có một con.

VĂN ĐỨC/nongnghiep.vn