Ngắm ‘ruộng bậc thang’ trên Quốc lộ 1

0
716

Hình ảnh mặt đường như “ruộng bậc thang”, kéo dài khoảng 500 m trên Quốc lộ 1, đoạn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP HCM khiến nhiều người khiếp đảm.

Đường bị lún nặng theo hướng từ tỉnh Đồng Nai qua TP HCM, tại khu vực gần dốc Thiên Thu (thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, giáp với quận 9, TP HCM). Nhiều vị trí, lớp nhựa phía trên bị biến dạng nghiêm trọng, tạo thành rãnh sâu đến 20 cm theo vệt bánh xe.

Ngam 'ruong bac thang' tren Quoc lo 1

Mặt đường bị biến dạng, kéo dài khoảng 500 m.

Qua ghi nhận của phóng viên sáng 6-4, đoạn đường này có mật độ ô tô lưu thông dày đặc và khi qua những “sống trâu” này, các xe lắc lư như chực lật nhào. Nhiều xe tải nặng, container… khi chuyển làn, hai bánh bị treo lơ lửng hoặc chỉ bám được một nửa vào mặt đường.

Ngam 'ruong bac thang' tren Quoc lo 1

Ngam 'ruong bac thang' tren Quoc lo 1

Phải dùng từ “khiếp đảm” khi nhìn những hình ảnh này.

Tình trạng này xuất hiện khoảng vài tháng nay và tài xế nào đi qua cũng đều ám ảnh. Chạy nhanh thì xe dễ lật, còn chạy chậm thì gây ùn tắc” – tài xế Nguyễn Văn Hoàng (ngụ tỉnh Đồng Nai) than thở.

Ngam 'ruong bac thang' tren Quoc lo 1

Ngam 'ruong bac thang' tren Quoc lo 1

Nhiều ô tô khi lưu thông qua các “sóng trâu”, 2 bánh bị treo lơ lửng hoặc chỉ bám được một nửa vào mặt đường nên có thể lật bất cứ lúc nào.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 – Sở Giao thông Vận tải TP HCM (đơn vị quản lý đoạn Quốc lộ 1 khu vực này), nơi đây được xem là tuyến đường huyết mạch cửa ngõ phía đông TP HCM nên mật độ xe trọng tải lớn lưu thông dày đặc ngày đêm. Trong quá trình này, mặt đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gây ra tình trạng trồi lún.

Ngam 'ruong bac thang' tren Quoc lo 1

Đoạn đường trên có mật độ xe lưu thông dày đặc.

Trước mắt đơn vị này sẽ cào phẳng những nơi đường bị gồ ghề và nếu tình trạng đường lún vẫn tái diễn thì sẽ bù lún để đảm bảo an toàn giao thông. Dự kiến việc tái lập lại mặt đường sẽ hoàn thành trước lễ 30-4.

Theo Gia Minh/NLĐ