VFC Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, hướng đến Lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển

0
44

Sáng ngày 10/7, Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 Ngành Khử trùng và Pestcontrol (PCO) tại trụ sở tòa nhà VFC (29 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP HCM).

Tham dự sơ kết có Ông Trương Công Cứ – Tổng Giám đốc, Ông Đào Xuân Trọng – Phó tổng Giám đốc phụ trách Ngành Khử trùng và PCO, Ông Nguyễn Văn Kiên – Trưởng phòng Nhân sự cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các chi nhánh.

Exterra: Biểu tượng thành công mới của Ngành Khử trùng – Kiểm soát Dịch hại tại VFC

Phát biểu tại sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 Ngành Khử trùng và Pestcontrol (PCO) ông Trương Công Cứ cho biết, do bối cảnh tình hình thế giới và thị trường trong nước có diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của 2 ngành Khử trùng – PCO. Trong nước, sự cạnh tranh cũng rất gay gắt, tuy nhiên chúng ta có vị thế của 2 ngành đang là tiên phong tại Việt Nam. Do đó cần tiếp tục nỗ lực và giữ vị trí bền vững. Để thực hiện được, đòi hỏi sự cố gắng của từng cá nhân, tập thể, Công ty sẽ luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để các thành viên làm việc hiệu quả nhất đáp ứng nhu cầu công việc trong cạnh tranh mới.

Ông Trương Công Cứ đánh giá trong 6 tháng qua là vượt khá và nhìn nhận 6 tháng cuối năm tình hình vẫn còn khó khăn, vì thế toàn thể đội ngũ cần nỗ lực tối đa để kết thúc năm sẽ hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra. Sẵn sàng mọi nguồn lực, tận dụng mọi cơ hội dù nhiều hay ít, đặc biệt không ngại va chạm và chỉ ra chỗ chưa tốt, chưa đạt được để khắc phục làm sao cho tốt hơn. Dự kiến tháng 6 năm 2025 Công ty sẽ tổ chức kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển, ông Trương Công Cứ chia sẻ thêm.

Ông Trương Công Cứ – Tổng giám đốc, Cty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) phát biểu.

Theo Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2024: Tình hình xuất khẩu nhóm ngành hàng không phải là nông sản sang các thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam như USA, EU mới chỉ hồi phục một phần nên doanh số khử trùng nhóm hàng này có cải thiện so với năm 2023.

Doanh số khử trùng cà phê cả năm 2024 dự kiến không đạt kế hoạch do sản lượng xuất khẩu giảm so với cùng kỳ năm 2023. Xuất khẩu sắn lát sang Trung Quốc và Hàn Quốc giảm đáng kể nên khử trùng ở TP HCM và Quy Nhơn bị ảnh hưởng lớn, riêng tại Đà Nẵng thuận lợi do một lượng sắn lát từ Lào chuyển vào Việt Nam qua khu vực Miền Trung. Ngành gạo xuất khẩu 6 tháng đầu năm đã vượt tiến độ kế hoạch góp phần quan trọng vào doanh số khử trùng 6 tháng đầu năm.

Ngành PCO còn gặp nhiều khó khăn trong 6 tháng đầu năm do nhiều nguyên nhân như: Quyết liệt thu hồi nợ tồn đọng của giai đoạn trước dẫn đến một số khách hàng ngưng hợp tác, nhiều dự án nghỉ dưỡng vẫn chưa thể khởi động. Khách hàng ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng dịch vụ nhưng lại yêu cầu giảm giá dịch vụ do khó khăn kinh phí, có nhiều đối thủ và Rentokil sáp nhập Absolute sẽ làm thay đổi tình hình cạnh tranh.

Toàn cảnh sơ kết.

Tuy còn khó khăn nhưng Ngành PCO đã gặt hái được nhiều hoạt động điển hình như: Đàm phán hợp lý, hiệu quả với một số đối tác NCC nước ngoài nên đã được hưởng chính sách giúp giá thuốc khử trùng thấp hơn so với năm 2023; gia hạn xong giấy phép lưu hành cho 3 sản phẩm hóa chất (Cyperkill, Permekill và Bifenstar); giữa các chi nhánh trong Ngành đã có sự hỗ trợ qua lại khá tốt.

Ông Đào Xuân Trọng – Phó tổng Giám đốc phụ trách Ngành Khử trùng – PCO báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng cuối năm 2024 còn lại Ngành Khử trùng và PCO thực hiện kế hoạch marketing để hoàn thành mục tiêu kinh doanh, thực hiện các biện pháp phù hợp để thu hồi tối đa công nợ phát sinh. Tăng cường phối hợp, hỗ trợ đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm giữa các chi nhánh để phát huy thế mạnh của từng chi nhánh cũng như giá trị chung của VFC. Tổ chức hội thảo kỹ thuật cập nhật các kiến thức kỹ thuật mới, giải pháp kỹ thuật hiệu quả.

Được biết, hoạt động của VFC chia làm 2 mảng chính hoạt động độc lập: dịch vụ khử trùng và kinh doanh nông dược. Dịch vụ khử trùng tiến theo con đường hội nhập quốc tế, tập trung đầu tư vào các công nghệ khử trùng tiên tiến nhất, như áp dụng thành công công nghệ khử trùng tàu J-System, ứng dụng CSIRO, SIROCIRC với Phosphine lỏng, IPM; tham gia các tổ chức chuyên ngành kiểm soát dịch hại như Hiệp hội Khử trùng Hàng Hải quốc Tế – International Marine Fumigation Organization, NPMA – National Pest Management Association của Mỹ. Cùng trong năm 1998, VFC được chọn là điều phối viên dự án về các giải pháp thay thế Methyl Bromide trong khử trùng nhằm bảo vệ tầng.

Bên cạnh dịch vụ khử trùng hàng hóa xuất nhập khẩu và bảo quản, VFC bắt đầu đẩy mạnh dịch vụ kiểm soát dịch hại côn trùng trong lĩnh vực y tế, cộng đồng: kiểm soát dịch hại, côn trùng thông thường tại các khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng, dân cư và vệ sinh công cộng, dịch vụ trừ mối với thương hiệu PestMan. Đây là một dịch vụ mới và có tiềm năng lớn ở Việt nam nhằm đáp ứng nhu cầu sống sạch sẽ, vệ sinh và an toàn hơn của cộng đồng.

Lãnh đạo VFC cùng các Giám đốc, Phó Giám đốc các chi nhánh chụp hình kỷ niệm trước trụ sở.

Cho đến nay hệ thống chi nhánh đã thành hình tại tất cả các thành phố lớn và cảng lớn tại Việt Nam bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Đaklak, Đà Lạt, Bình Dương, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang với Trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đình Ngọc