Trang chủ Tin tức Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa

Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa

0
694
Những ngày qua, dù chưa bước vào đợt cao điểm nắng nóng, nhưng nhiệt độ tại TPHCM đã vượt ngưỡng 36 độ C. Thời tiết oi bức, khiến nhiều người mệt mỏi, khó chịu.

Theo các chuyên gia khí tượng, do trục rãnh thấp xích đạo suy yếu và có xu hướng lùi về phía nam, trong khi áp cao cận nhiệt đới xu hướng lấn tây hoạt động mạnh gây nên nắng nóng trong những ngày qua.

Các bác sĩ khuyến cáo, những ngày này khi ra đường cần trang bị kính râm, khẩu trang và trang phục chống nắng. Nên bổ sung nhiều nước và các chất điện giải để tránh tình trạng mất nước.

Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 1Nắng nóng kéo dài từ sáng sớm đến tận chiều tối khiến cơ thể bức bối, khó chịu. Theo dự báo, nắng nóng sẽ còn kéo dài đến nửa đầu tháng 5.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 2Để chống lại cái nóng rát da như hiện tại, nhiều người ra đường chỉ còn cách che kín từ đầu đến chân.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 3Vì nắng quá oi bức, nhiều người đi đường đành tấp xe vào lề tìm bóng mát để nghỉ chân.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 4Theo anh Hậu (nhân viên giữ xe một quán cà phê máy lạnh ở Quận 5), cho biết: “Những ngày gần đây, lượng khách tăng đột biến. Thời tiết khá oi bức nên nhiều người chọn những quán có máy lạnh để dễ chịu hơn”.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 5Nhiều người lao động chọn những bóng râm để làm chỗ nghỉ trưa.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 6Tài xế xe ôm dừng chân dưới gầm cầu để tránh nóng.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 7Khu vực bờ kè đường Võ Văn Kiệt cũng là địa điểm nhiều người lựa chọn để nghỉ trưa.
Người Sài Gòn khổ sở với nắng nóng đầu mùa ảnh 8Nhiều xe nước giải khát “ăn nên làm ra” trong những ngày nắng nóng.

Yến Nhi – Thảo Lê/tienphong.vn