Dot Property Award Vietnam 2020: Khi “Đổi mới sáng tạo” là kim chỉ nam để phát triển bền vững

0
7766

Ngày 23/07/2020 vừa qua, tại khách sạn The Reverie Saigon, Giải thưởng Dot Property Vietnam Awards đã trở lại với Chủ đề “Đổi mới Sáng tạo chính là Tương lai của Bất Động Sản”, quy tụ những đơn vị, chuyên gia đầu ngành và tiên phong trong việc sáng tạo đổi mới như Shark PHẠM THANH HƯNG cùng vợ là Bà Nguyễn Thu Trang.

Tại đây, những giá trị mới mẻ đã được truyền tải tới tất cả các chủ thể trong hệ sinh thái từ chủ đầu tư, đơn vị phát triển, sàn phân phối đến các đơn vị quản lý và xây dựng công trình BĐS…

“Đổi mới – Sáng tạo không chỉ phục vụ những mục tiêu bứt phá hay bùng nổ. Trong giai đoạn hiện tại của ngành BĐS, nó chính là một giải pháp thiết thực và mạnh mẽ để sống còn”. Lời chia sẻ từ vị khách mời đặc biệt tại buổi Gala Dot Property Vietnam Awards 2020 khi nói về sứ mệnh của các doanh nghiệp trong thời kỳ “bình thường mới”

Gala Dot Property Vietnam Awards 2020 với chủ đề “Đổi mới Sáng tạo chính là Tương lai của Bất Động Sản” đã diễn ra tốt đẹp tại The Reverie Saigon Hotel 

DOT PROPERTY AWARDS VIETNAM là Giải thưởng Bất Động Sản thường niên uy tín và có tầm ảnh hưởng hàng đầu Việt Nam. Ra mắt tại Việt Nam từ năm 2016, Dot Property Vietnam Awards dần khẳng định vị thế qua những giá trị thương hiệu cho dự án, doanh nghiệp đoạt giải và những đóng góp trong việc thúc đẩy và kiến tạo xu hướng mới trong ngành BĐS. 

Shark Phạm Thanh Hưng – Khách mời đặc biệt, đại diện cho tinh thần đổi mới sáng tạo trong thời kỳ đầy biến động.

Trong thời điểm hiện tại, thành công của một sản phẩm/dịch vụ sẽ bắt nguồn từ tư duy và năng lực nhạy bén với xu hướng. 

Thị trường BĐS Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định từ những ảnh hưởng của Covid-19. Và đây có thể không phải là khó khăn duy nhất sẽ xảy ra trong chặng đường đua dài. Tuy nhiên, có thể nói, điều mà không lực lượng nào có thể làm được tốt hơn Covid-19, đó chính là kích thích tư duy và tinh thần đổi mới sáng tạo. Chưa bao giờ, những sản phẩm sáng tạo, hợp thời và mang lại những giá trị nguyên bản cho nhu cầu thực, không phô trương lại phát triển mạnh mẽ như thời gian qua: Những buổi mở bán online trong BĐS đã trở nên quen thuộc và thu được nhiều kết quả vượt trội so với nhiều năm trước, hay những nhà ở nằm trong khu đô thị với đầy đủ tiện ích như y tế và trường học sẽ được ưa thích hơn là những dự án nhà ở độc lập, thiếu tiện ích,…

“Trong cuộc cách mạng số, nếu có công nghệ trong tay, chúng ta có thể thay đổi được tất cả. Công nghệ sẽ thay đổi tương lai, bất động sản cũng không nằm ngoài xu thế này.” – Chia sẻ từ Shark Phạm Thanh Hưng.

Đổi mới sáng tạo trong bối cảnh này là tất cả những cách làm, cách nghĩ mới có thể giải quyết được những vấn đề bức thiết của khách hàng, của doanh nghiệp, của xã hội. Tinh thần này luôn tồn tại trong mỗi mắt xích của hệ sinh thái BĐS, là chìa khóa sống còn cho những đơn vị muốn trụ lại đường đua. Dot Property Vietnam Awards 2020 đã phát hiện ra 3 yếu tố mang tính kiến tạo mà BTC đánh giá là bức thiết nhất trong thời điểm hiện tại của ngành BĐS, đó là:

  1. Xanh & bền vững trong phát triển dự án BĐS
  2. Sáng tạo & đột phá công nghệ trong lĩnh vực BĐS 
  3. Các khu đô thị vệ tinh. 

Không gian trưng bày 3 sản phẩm đi tiên phong trong công cuộc đổi mới sáng tạo ngành Bất Động Sản từ công ty đại diện cho chủ đầu tư – công ty đại diện cho công ty phân phối – công ty đại diện cho đơn vị phụ trợ cho ngành Bất Động Sản

Nếu như việc sáng tạo nên những sản phẩm xanh và bền vững hướng đến việc tạo động lực cho BĐS Việt Nam thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu, thì việc sáng tạo và áp dụng công nghệ mới sẽ thúc đẩy sự ra đời của những sản phẩm BĐS mang nhiều giá trị tương lai hơn cho nhà đầu tư cũng như người mua để an cư. Song song đó, việc tạo lập các khu đô thị vệ tinh sẽ giúp khai thác quỹ đất rộng, xây dựng không gian sống chất lượng và thiết lập lại sự cân bằng, đồng đều trong quy hoạch. Tất cả đều là những giải pháp bắt nguồn từ tinh thần đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp BĐS tiên phong.

Trong đêm Gala rồi, lần lượt những cái tên sáng giá, thấm đẫm tinh thần đổi mới sáng tạo ở đa dạng lĩnh vực trong hệ sinh thái BĐS đã được xướng tên: 

Sunshine HomesBest Innovation and Technology (Giải Thưởng Đổi Mới Sáng Tạo Và Ứng Dụng Công Nghệ Trong Lĩnh Vực BĐS Tốt Nhất) là doanh nghiệp BĐS hiếm hoi tại Việt Nam triển khai kinh doanh, phân phối thành công sản phẩm BĐS qua siêu ứng dụng và mô hình đầu tư trực tuyến. 

Special Recognition Awards for Innovation (Giải Thưởng Công Nhận Đặc Biệt Cho Đổi Mới Sáng Tạo) lần lượt thuộc về Houze Group với 3 mô hình Proptech – FinTech và Mobile Commerce đã kiến tạo nên mạng lưới hệ sinh thái cộng đồng, Rolling Ant nhà tiên phong trong các sản phẩm thực tế ảo và 3D tương tác, mô phỏng 3D cho kiến trúc/BĐS và Sunshine App – Development by Sunshine Group với ứng dụng BĐS hàng đầu tại Việt Nam của Sunshine Group. 

Meyland với các khu nghỉ dưỡng, khu đô thị ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại, lấy con người làm trọng tâm và đề cao sự phát triển bền vững cho địa phương đã nhận giải Best Innovative Developer (Nhà Phát Triển Bất Động Sản Sáng Tạo Nhất). 

Léman Luxury Apartment của C.T Group đã xuất sắc nhận Best Innovative Green Building (Tòa Nhà Xanh Sáng Tạo Nhất) khi đưa cả ốc đảo thiên nhiên vào cuộc sống thượng lưu của người Việt.

Bên cạnh đó, từ phía ban tổ chức cũng đã phát triển nhiều hạng mục giải thưởng để tôn vinh nỗ lực sáng tạo nên hướng đi mới, phù hợp với nhu cầu của thị trường trong và toàn cầu như:

  • Special Recognition Awards for Building Community (Giải Thưởng Công Nhận Đặc Biệt Về Xây Dựng Cộng Đồng): Novaland Group
  • Special Recognition Awards for Smart Green Solution (Giải Thưởng Công Nhận Đặc Biệt Về Giải Pháp Xanh Thông Minh): Sunshine Homes – A Member of Sunshine Group
  • Best Green Industrial Building (Nhà Xưởng Công Nghiệp Xanh Tốt Nhất): VSIP Bac Ninh High-Rise Ready Built Factory – VSIP Bac Ninh
  • Best Green Sky Villas Development (Tổ Hợp Biệt Thự Trên Không Xu Hướng Xanh Tốt Nhất): Sunshine Crystal River – Sunshine Homes – A Member of Sunshine Group
  • Best Luxury Financial Complex (Tổ Hợp Tháp Tài Chính Cao Cấp Tốt Nhất): Sunshine Empire – Sunshine Homes – A Member of Sunshine Group
  • Best Cultural Heritage Development (Dự Án Tái Hiện Di Sản Văn Hóa Tốt Nhất): Sunshine Heritage Resort – Sunshine Homes – A Member of Sunshine Group

Dot Property Vietnam Awards 2020 đã khép lại, nhưng những bài học mới về công cuộc đổi mới, sáng tạo vẫn đem lại dư âm mới mẻ cho người tham dự toàn ngành BĐS. Sứ mệnh vun đắp môi trường cạnh tranh để phát triển của ngành BĐS của Dot Property Awards vẫn sẽ được tiếp nối, góp phần tạo động lực cho ngành BĐS Việt Nam phát triển và đem lại giá trị cho khách hàng, thực hiện trọn vẹn trách nhiệm xã hội và sứ mệnh phụng sự cộng đồng.

Và tiếp nối sau đó là những sân chơi lớn hơn mang tầm khu vực: Dot Property Southeast Asia Awards 2020. Với một sứ mệnh hoàn toàn mới: Góp phần tạo điều kiện để các doanh nghiệp BĐS cùng chung tay thực hiện trọn vẹn trách nhiệm xã hội để phụng sự cộng đồng, Dot Property Southeast Asia Awards 2020 được mong đợi là một sự kiện không chỉ mang lại giá trị cho riêng cộng đồng bất động sản, mà còn san sẻ những giá trị tốt đẹp và bền vững cho toàn xã hội.

Tìm hiểu thông tin hoặc đăng ký giải Dot Property Southeast Asia Awards 2020 liên hệ:

Ngọc Bùi – Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh, Dot Property Vietnam

Hotline: 0379621845 

Mail to: ngoc@dotproperty.com.vnĐÔI NÉT VỀ GIẢI THƯỞNG BẤT ĐỘNG SẢN QUỐC TẾ DOT PROPERTY AWARDS

Được thành lập bởi tập đoàn Dot Property Group – là thương hiệu bất động sản thuộc tập đoàn toàn cầu hùng mạnh LIFULL CONNECT (trụ sở tại Tây Ban Nha hoạt động tại 63 quốc gia) hiện đang sở hữu 10 cổng thông tin bất động sản có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á và ấn phẩm tạp chí Dot Property uy tín, Dot Property Awards là một trong những giải thưởng Bất động sản quốc tế lớn và uy tín trong nước cũng như quốc tế!

Dot Property Vietnam Awards chân thành cảm ơn sự đồng hành và góp sức của:

CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ CHIẾN LƯỢC

Berkeley Group – Nhà phát triển bất động sản danh tiếng thế giới đến từ Vương Quốc Anh

De Dietrich – Thương hiệu thiết bị bếp Siêu Sang được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Deborah (Deborah Home)

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

Vietstock – Kênh tin tức và dữ liệu kinh tế, tài chính, chứng khoán Việt Nam, Lào, Campuchia và quốc tế.

BAN CỐ VẤN GIẢI THƯỞNG

Ông Adam Corall – Giám Đốc Công ty Australasian Premium Partners

Ông Jonah Levey – CEO Dreamplex Coworking Space

Ông Alex McCardell – CEO Watermelon Consulting

Ông Daan van RossumDaan van Rossum – Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng của Hệ thống Coworking Space DreamPlex

Ông Eric Monteil – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Art Consulting Asia

Ông Jonathan Trouillon – Giám đốc điều hành Kobi Lighting Studio

Ông Eric BAUMGARTNERER – Giám đốc điều hành – Dôme Hospitality

Ông Martin Koerner – Chủ tịch Tiểu ban Du lịch và Khách sạn của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Châu  Âu tại Việt Nam, EuroCham

 Thành Công