Mời bạn xem video robot tích hợp công nghệ của OpenAI đàm thoại với con người

0
162

Người xem trực tiếp thấy khoản đầu tư của Nvidia, Microsoft và Jeff Bezos được dùng vào việc gì.

Figure đã tạo ra một con robot hình người để thực hiện các công việc nguy hiểm.
Figure đã tạo ra một con robot hình người để thực hiện các công việc nguy hiểm.

Với tư cách một startup chuyên phát triển robot hình người, Figure đã nhận được khoản đầu tư 675 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như Jeff Bezos, Microsoft, Nvidia, và OpenAI,. Theo Bloomberg, định giá công ty đang ở khoảng 2 tỷ USD.

Mục tiêu của Figure là tạo ra robot thực hiện các công việc nguy hiểm, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, với robot Figure 01 là sản phẩm mẫu tiêu biểu. Những khoản đầu tư lớn từ các công ty hàng đầu phản ánh niềm tin vào tương lai của robot hình người và công nghệ AI, hứa hẹn cách mạng hóa công việc và cách con người tương tác với máy móc.

Trong video mới đăng tải trên nền tảng X, chúng ta có thể thấy số tiền đầu tư khổng lồ đang được dùng vào những việc gì.

Robot Figure 01 đàm thoại với con người.

Theo khẳng định của Figure, tất cả khả năng của Figure 01 trong video trên đều được hậu thuẫn bởi hậu thuẫn bởi mạng neural (một hệ thống mô phỏng cách thức não bộ con người xử lý thông tin). Cụ thể, OpenAI cung cấp mô hình xử lý ngôn ngữ thông minh và nhận dạng hình ảnh, còn mạng neural của Figure giúp con robot có thể thao tác tay một cách khéo léo.

Robot Figure 01 pha cà phê.

Khả năng giao tiếp của chatbot ngày được cải thiện theo thời gian, và khi tích hợp sức mạnh của chatbot vào một hệ thống robot, đơn cử như Figure 01 đây, chúng ta sẽ sớm chứng kiến những robot hình người nhanh nhẹn, khéo léo và có thể đàm thoại với con người trong nhiều lĩnh vực.

ĐSPL