Chùm ảnh những cây thông Noel rực rỡ khắp thế giới

0
2083

Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Giáng sinh năm nay tại nhiều nơi trên thế giới vẫn được trang hoàng bởi những cây thông Noel lộng lẫy.

Cây thông tại quảng trường Strasbourg
Strasbourg được mệnh danh là “thủ đô Giáng sinh” của thế giới. Thành phố miền đông nước Pháp này nổi tiếng bởi hội chợ Giáng sinh, những căn nhà cổ và cây thông Noel khổng lồ. Cây thông tại quảng trường Strasbourg là một trong những cây thông lớn và đẹp nhất châu Âu. (Ảnh: Leonid Andronov)

Cây được trang trí bằng 6 km dây điện, hàng trăm quả cầu đủ màu sắc, 40 ngôi sao.
Hội chợ Giáng sinh nổi tiếng tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc năm nay bị hủy bỏ do dịch Covid-19. Tuy nhiên, cây thông Noel vẫn được dựng lên để thắp sáng không khí Giáng sinh tại đây. Cây được trang trí bằng 6 km dây điện, hàng trăm quả cầu đủ màu sắc, 40 ngôi sao. Phần trang trí trên chóp cây cao 3m. (Ảnh: Prague Morning)

Cây thông được thiết kế độc đáo để có không gian cho người đi bộ qua.
Khác biệt với những nơi khác, tại quảng trường Granary ở King’s Cross. London, Anh, người ta dựng cây thông “phi truyền thống”. Đó là cây thông điện, cao 11 m. Cây thông được thiết kế độc đáo để có không gian cho người đi bộ qua. (Ảnh: King’s Cross)

Có khoảng 100 cây thông ở khắp các con phố.
Basel từ lâu được biết đến là thành phố Giáng sinh đẹp và lớn nhất Thụy Sĩ. Khu phố cổ được thắp sáng bởi ánh đén lấp lánh từ các cửa hiệu và tòa nhà. Có khoảng 100 cây thông ở khắp các con phố. Nổi bật nhất là cây thông Noel lộng lẫy nằm tại công viên Münsterplatz, với đồ trang trí của nhà trang trí nổi tiếng Johann Wanner. (Ảnh: European Best Destinations)

Cây thông khổng lồ được thiết kế tối giản bằng các loại đèn
Cây thông khổng lồ được thiết kế tối giản bằng các loại đèn, có hình dáng đặc biệt tại quảng trường Matteotti, Ruvo di Puglia, Italy. (Ảnh: Davide Pischettola/Nurphoto)

Ánh đèn đỏ và vàng từ cây thông và các tòa nhà trên quảng trường chính.
Thành phố “ma cà rồng” Brasov nổi tiếng ở Romania được sưởi ấm bằng ánh đèn đỏ và vàng từ cây thông và các tòa nhà trên quảng trường chính. Không khí Giáng sinh kỳ diệu tại đây hấp dẫn cả trẻ em và người lớn. (Ảnh: Emi Cristea)

Cây thông Noel "rượu vang" cao 10 mét được dựng lên từ 2.021 chai rượu
Cây thông Noel “rượu vang” cao 10 mét được dựng lên từ 2.021 chai rượu ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. (Ảnh: VCG)

Cây thông và chiếc nơ ánh sáng khổng lồ được dựng tại thành phố Krakow, Ba Lan
Cây thông và chiếc nơ ánh sáng khổng lồ được dựng tại thành phố Krakow, Ba Lan. Với sắc chủ đạo từ các bóng đèn vàng, Giáng sinh năm nay tại Krakow thật rực rỡ. (Ảnh: Artuk Widak/Nurphoto)

Cây thông Noel tại thủ đô Vilnius, Litva
Cây thông Noel tại thủ đô Vilnius, Litva, được Tổ chức du lịch European Best Destination (EBD) vinh danh là cây thông Noel đẹp nhất châu Âu vào năm 2020. Cây thông “công nghệ” với thiết kế độc đáo, hiện đại, cao 24 m, được dựng từ 6.000 cành thông thật và 4 km đèn đổi màu. Đây là điểm nhấn hiện đại cho khu phố cổ tại Vilnius và thể hiện sự sáng tạo của người dân Litva. (Ảnh: Saulius Ziura)

                                                                                                              Theo VnExpres