Mạn đàm CEO: ‘Đột nhập Công nghệ 4.0 bắt đầu từ 0.4 của các SMEs’

0
198

Là một trong những hoạt động được tổ chức mỗi tháng một lần của Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công. Mạn đàm CEO là cơ hội để hội viên gắn kết với nhau trong Câu lạc bộ, cũng là dịp để thành viên tiềm năng tìm hiểu về Câu lạc bộ và cùng nhau giải quyết các vấn đề đa số thành viên quan tâm dựa theo kết quả khảo sát.

Trong chương trình Mạn đàm CEO được tổ chức bởi Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công (khu vực Miền Bắc) vào sáng ngày 16 tháng 11 năm 2018 vừa qua. Một chủ đề được các CEO quan tâm nhiều nhất là: “CEO phải làm gì thời công nghệ 4.0“.

Khởi đầu buổi mạn đàm, các vấn đề về ứng dụng Công nghệ 4.0 cho các doanh nghiệp lớn khi đặt ra đã nhanh chóng được giải đáp, sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt các thành viên tham gia và tưởng chừng sẽ kết thúc sớm. Các Doanh nghiệp SMEs hầu hết vẫn im lặng vì ngại nói về Công nghệ 4.0, đại đa số sợ rằng nhân sự, công nghệ, chi phí,… hiện đang là 0.4 sẽ không thể ứng dụng được. Và không khí bắt đầu nóng dần khi các Doanh nghiệp SMEs nêu ra những khó khăn thực tế của mình.

Ông Hoàng Hải Âu – Chủ tịch Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công, Tổng đạo diễn chương trình CEO Chìa Khóa Thành Công phát biểu khai mạc buổi mạn đàm với chủ đề: “CEO phải làm gì thời công nghệ 4.0″.

Sự tham gia nhiệt tình và thường xuyên tất cả các hoạt động của Câu lạc bộ, có những đóng góp tích cực được ghi nhận theo KPI, là điều kiện cần và đủ để trở thành Hội viên chính thức.

Sau nhiều tháng tích cực hoạt động, những thành viên đầu tiên được chính thức được trao “Chứng nhận hội viên Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công”.

Với nhiều năm nghiên cứu chuyên sâu và kinh nghiệm triển khai nhiều dự án của hai chuyên gia là: ông Đỗ Danh Thanh – Giám đốc tư vấn công nghệ Công ty PwC Việt Nam và ông Phùng Việt Thắng – Nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT, Phó chủ tịch đối ngoại CLB CEO CKTC. Cùng sự chia sẻ nhiệt tình của các thành viên đã làm chuột bạch, không khí bắt đầu nóng lên và từng vấn đề được tranh luận quyết liệt tìm ra giải pháp hợp lý và tốt nhất cho doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay.

Chuyên gia Đỗ Danh Thanh – Giám đốc tư vấn công nghệ Công ty PwC Việt Nam (bên trái) và chuyên gia Phùng Việt Thắng – Nguyên Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT, Phó chủ tịch đối ngoại CLB CEO CKTC (bên phải).

Buổi mạn đàm CEO bắt đầu nóng lên khi các vấn đề được đưa ra từ thực trạng các doanh nghiệp.

Các ngành nghề của thành viên CLB đặt ra nhiều giải pháp giải quyết với chi phí hợp lý, không yêu cầu nguồn nhân lực trình độ cao và các đầu tư về công nghệ.

Chia sẻ kinh nghiệm của ông Nguyễn Anh Tuấn nhận được nhiều quan tâm nhất, với cách làm “Đột nhập Công nghệ 4.0 bắt đầu từ 0.4”.

Qua buổi tranh luận của chuyên gia tại buổi tọa đàm và thành viên CLB kết luận cuối cùng là Doanh nghiệp SMEs, đang ở giai đoạn 0.4 vẫn có thể ứng dụng được ngay Công nghệ 4.0 với chi phí cho phép. Quá 12g00, tất cả các thành viên tham gia vẫn hào hứng chia sẻ kinh nghiệm. Chia tay các chuyên gia, nhiều thành viên nán lại và tụ tập thành từng nhóm để tiếp chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng. Những người ra về trễ nhất theo ghi nhận của ban tổ chức là 15g30.

Thành viên đi trễ bị phạt ngay khi điểm danh theo quy định. Việc chụp ảnh vào cuối mỗi chương trình không chỉ là ảnh lưu niệm, mà còn là một trong những tiêu chí chấm điểm KPI tham gia hoạt động của thành viên.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Ông: Lý Đình Quốc Vũ – Trưởng ban Truyền thông và Sự kiện

Điện thoại: 0947988855

Email: ttsk@ceochiakhoathanhcong.com

Nguồn: Câu lạc bộ CEO Chìa Khóa Thành Công