Chữa dứt điểm giãn tĩnh mạch tại nhà với nguyên liệu chỉ vài nghìn đồng

0
767

Biện pháp trị liệu tự nhiên sau đây sẽ giúp làm giảm rõ rệt bệnh giãn tĩnh mạch chỉ sau vài lần áp dụng.

Giãn tĩnh mạch là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể xuất hiện sớm ngay từ cuối những năm 20 tuổi. Tình trạng này có thể trầm trọng hơn nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Phụ nữ dễ bị giãn tĩnh mạch hơn mặc dù người đàn ông cũng có thể mắc phải chứng bệnh này.

Chua dut diem gian tinh mach tai nha voi nguyen lieu chi vai nghin dong

Ảnh minh họa: Internet.

Một trong những tác nhân chủ chốt gây bệnh là do di truyền từ mẹ sang con. Ngoài ra, căn bệnh này cũng có thể xuất hiện do những nguyên nhân sau:

Tuổi tác

Các vấn đề tuần hoàn máu

Thay đổi nội tiết

Ít vận động

Bài thuốc chữa bệnh dưới đây được chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên bao gồm giấm táo, nha đam và cà rốt và đem lại hiệu quả gần như ngay tức thì. Công thức này bao gồm các thực phẩm giàu dinh dưỡng và khi được kết hợp đúng cách sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh giãn tĩnh mạch.

Thành phần cần chuẩn bị:

1/2 chén nha đam đã bỏ vỏ

1/2 chén cà rốt

Giấm táo

Chua dut diem gian tinh mach tai nha voi nguyen lieu chi vai nghin dong

Ảnh minh họa: Internet.

Hướng dẫn:

Xắt nhỏ cà rốt và cho vào máy xay. Thêm nha đam vào và trộn đều cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất và mịn như kem. Sau đó, cho giấm táo theo liều lượng thích hợp để tạo thành một dung dịch kem.

Đổ hỗn hợp trên vào một hộp nhỏ để dễ sử dụng.

Cách sử dụng:

Thoa một chút hỗn hợp trên lên những vùng bị ảnh hưởng bởi giãn tĩnh mạch và thả lỏng.

Có thể nâng chân lên trong khoảng 30 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh.

Chua dut diem gian tinh mach tai nha voi nguyen lieu chi vai nghin dong

Ảnh minh họa: Internet.

Biện pháp này sẽ cho thấy hiệu quả rõ ràng trong thời gian ngắn. Nếu áp dụng lâu dài, nó sẽ giúp bạn chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Ngoài ra, massage cũng là một phương pháp hỗ trợ hữu hiệu trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, cần tránh xoa bóp trực tiếp trên tĩnh mạch. Nên bắt đầu xoa bóp từ các ngón chân, và di chuyển từ từ về phía hông, ấn nhẹ nhàng. Tránh ấn mạnh bằng các đầu ngón tay.

Để có hiệu quả tốt nhất, nâng chân ở góc 45 độ trong khi massage và sử dụng một số loại tinh dầu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu cây bách xù hoặc tinh dầu cây bách, vì đây là một chất xúc tác tuyệt vời, giúp hạn chế sự giữ nước và giúp tuần hoàn tốt hơn.

Theo Giadinhvietnam