Lá đơn xin nhập học độc đáo của cô gái 9X Biên Hòa gây sốt

0
1037

Lá đơn xin nhập học của cô gái 9X Lương Yến Tuyết được đăng tải trên mạng xã hội mới đây khiến người xem thích thú.

Mới đây, cô gái có tên Lương Yến Tuyết (SN 1998, Biên Hòa) đã chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất của cô khi bước chân vào cổng trường đại học đó chính là lá đơn xin nhập học được thiết kế theo phong cách độc đáo khiến nhiều người bất ngờ.

Lá đơn xin nhập học của 9X đầy sáng tạo khiến người xem thích thú.

Theo đó, thay vì liệt kê thành tích, những hoạt động suốt 12 năm đến trường, cô đã vẽ tất cả những điều mình muốn truyền tải theo phong cách truyện manga của Nhật Bản.

Chia sẻ với PV về lý do viết đơn xin nhập học bằng phong cách vẽ tranh, Lương Yến Tuyết cho hay: “Tôi muốn thể hiện bản thân mình qua đơn xin nhập học. Bởi tôi luôn muốn tách biệt ra khỏi tư duy số đông, nên bất kỳ khi nào có cơ hội, tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra những thứ mới lạ”.

Yến Tuyết cho biết cô đi du học tại Singapore vào năm lớp 11, tại đây cô nhận được chứng chỉ levels A (tương đương với bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam). Trong thời gian ở Singapore cô được làm quen với cách học trực tuyến.

Nên sau khi du học, 9X quyết định quay trở về nước theo học tại một trường đại học giảng dạy trực tuyến.

Trong đó, trường này yêu cầu học sinh phải gửi đến ban tuyển sinh lá đơn xin nhập học, đó chính là lý do vì sao lá đơn xin nhập học của Yến Tuyết ra đời.

Cô vẽ những nhân vật truyện tranh mà mình yêu thích.

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, lá đơn xin nhập học độc đáo này cũng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

“Cô gái này sáng tạo quá đi, không đi theo lối mòn mà nhiều bạn học sinh khác nên học tập”, là chia sẻ của bạn Thanh Thủy.

Bạn Khánh Toàn thì nhận xét: “Thông thường sẽ làm theo mẫu, nhưng nếu có sự sáng tạo thế này thì cũng hay”.

Xem toàn bộ lá đơn xin nhập học độc đáo của Yến Tuyết:

Đầu tiên, 9X điền tên và giới thiệu sơ qua về bản thân.
Tiếp đến, cô vẽ hình ảnh năm nay mình 18 tuổi, đây là lúc Yến Tuyết suy nghĩ, lựa chọn làm mọi thứ trong đó có việc chọn trường đại học.
Cô kể tiếp về gia đình mình có 5 thành viên…

Cô thích đọc sách để nâng cao tri thức.

Cô đi du học ở Singapore và ở đây cô gặp gỡ rất nhiều người.
Và đưa ra lý do mình quyết định chọn trường đại học để theo học.

Thanh Lam/NĐT