Ca sỹ Khánh Ly tiếp tục hành trình ‘Vòng tay nhân ái’

0
1008

Tại Hà Nội, nữ danh ca Khánh Ly đã có buổi trà đàm diễn ra vô cùng ấm cúng với báo giới.

Trở về Việt Nam để tiếp tục thực hiện chuỗi chương trình từ thiện “Vòng tay nhân ái- Những nẻo đường Việt Nam” và tưởng nhớ 16 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn, tại Hà Nội, nữ danh ca Khánh Ly đã có buổi trà đàm diễn ra vô cùng ấm cúng với báo giới.

Nữ danh ca Khánh Ly có buổi trà đàm ấm cúng với báo giới.

Tại buổi trà đàm, Khánh Ly đã có những chia sẻ rất thật về cuộc sống, hay những câu chuyện xoay quanh chuyện tình cảm với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Một cách nói dí dỏm, tình cảm sâu sắc và trân trọng, nữ danh ca bắt đầu buổi nói chuyện bằng việc trả lời câu hỏi về việc liệu có hay không bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu nhau.

Nữ ca sĩ đã 72 tuổi không thừa nhận, cũng không phủ nhận vấn đề, mà nói theo cách của bà thì đây là vấn đề cũ và bà không muốn giải thích, ai hiểu theo cách nào cũng được. Dù vậy, Khánh Ly không thể phủ nhận, giữa bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có những thứ tình cảm thật khó lý giải.

Trong âm nhạc theo lời kể của danh ca Khánh Lý, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn chưa bao giờ nặng lời với với bà: “Ngay cả khi tôi hát lời sai, ông Sơn cũng không nói gì. Hoặc nếu có thì chỉ đơn giản là: Anh nghĩ Mai (tên khai sinh của Khánh Ly) nên hát theo cách này”.

Trân quý nhau là vậy, song nữ danh ca Khánh Ly cho biết cũng có đôi lần bà và cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giận nhau. Mà những sự giận hờn cũng hết sức khó hiểu.

Khánh Ly kể: “Tôi nhớ một lần vì cãi nhau với chồng, đi ngang qua hồ Xuân Hương (Đà Lạt), tôi rút cái nhẫn ném vèo xuống nước và cắt tóc ngắn. Trước đó, ngày nào đi chợ tôi và ông Sơn cũng hẹn nhau ở quán cafe để trò chuyện, hoặc ông dạy tôi hát. Hôm đó, vừa nhìn thấy tôi, ông Sơn đã quay người đi không nói năng chào hỏi. Tôi lập tức đuổi theo hỏi: “Tại sao anh thấy em, anh tránh không nói câu nào?” Ông nói: “Anh không muốn gặp người điên!” Hóa ra, ông giận vì tôi cắt tóc ngắn”, danh ca Khánh Ly hồi tưởng.

Ngoài ra, giữa hai người còn một lần giận nhau nữa, đó là khi nữ danh ca Khánh Ly trách ông Sơn chưa khi nào vẽ mình. Thực ra thì đã không ít lần cố nhạc sĩ đã vẽ về bà. Cũng sau lần giận dỗi này không lâu thì ông Sơn mất. Khánh Ly cho hay bà rất day dứt mỗi khi nhớ lại quãng thời gian này.

“Tôi có linh tính lạ lắm, người sắp đi thay đổi tính tình lạ. Các cụ ngày xưa vẫn nói là điềm gở, quả thật chưa khi nào tôi thấy ông Sơn có mặt giận dữ như vậy. Khi về Mỹ, chồng tôi có hỏi thăm sức khỏe của ông Sơn, tôi nói: “Anh Sơn yếu lắm!” Tôi linh tính điều đó. Cho nên, sau khi anh Sơn mất, tôi nghĩ anh Sơn chọn ngày, giờ để đi”, nữ ca sỹ chia sẻ.

Những kỉ niệm về nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được danh ca Khánh Ly chia sẻ vô cùng cuốn hút báo giới Hà Nội và những người yêu mến nhạc Trịnh tại buổi Trà đàm này.

Cũng trong lần trở về Việt Nam, nữ danh ca Khánh Ly đã có chuyến thăm và làm từ thiện tại Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội số 2, thuộc xã Yên Bài, Bà Vì, Hà Nội. Tại đây, nữ danh ca đã có buổi nói chuyện với gần 50 em nhỏ bị nhiễm HIV-AIDS. Ngoài việc mang yêu thương tới cho các em, nữ danh ca còn phối hợp với Đông Đô Show tặng tủ sách vàng, cùng những thứ thiết yếu khác…

Được biết, đây là hoạt động thường niên của nữ danh ca mỗi khi trở về Việt Nam. Bà cho biết sẽ dành những năm cuối đời để làm việc thiện. Đây đồng thời cũng là ý nguyện khi còn sống của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm từ thiện của nữ danh ca Khánh Ly:

Nữ danh ca Khánh Ly phối hợp với Đông Đô Show tặng tủ sách vàng, cùng các món đồ thiết yếu cho các em nhỏ

Nữ ca sỹ trò chuyện cùng các em nhỏ tại Trung tâm

Theo Vov