Hơn 58 triệu đồng đến với em Lữ Thị Xuân Yến

0
825

Lần tiếp gặp Yến tại bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi phần nào yên tâm hơn 1 chút bởi tinh thần của em đã khá hơn nhiều. Thời gian vừa qua em được xuất viện về nhà đoàn tụ với con gái nhỏ nên cũng thấy thoải mái nhiều. Tuy vậy nhưng trong lòng nỗi đau và sự mất mát khi chồng và con trai lớn không còn khiến em bị ám ảnh.

Em buồn chia sẻ với chúng tôi: “Mỗi lần nhìn hai di ảnh của bố con ở trên ban thờ khiến em không đêm nào chợp mắt được, nhớ lắm mà cũng xót xa lắm”.

Yến nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai.
Yến nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai.

Cùng lúc mất đi 2 người thân, Yến đã vô cùng suy sụp và không thiết sống nhưng nghĩ đến con gái nhỏ và được sự động viên của mọi người em dần lấy lại được tinh thần để chiến đấu với bệnh tật. Tình trạng của Yến được bác sĩ cho biết là cùng 1 lúc mắc 2 bệnh là thông động mạch cảnh – xoang hang trong nội sọ và phình động mạch não. 2 bệnh này lại nằm trên 1 trục mạch máu nên điều trị cực là kì khó khăn và phức tạp. Bệnh chữa tốn vật tư tiêu hao hết khoảng 200 đến 250 triệu ( tính cả phần bảo hiểm sẽ thanh toán).

Đây là những bệnh lí không thể phẫu thuật được vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng bệnh nhân. Tại bệnh viện em được điều trị theo phương pháp can thiệp nội mạch để chữa thông động mạch xoang hang, còn phình động mạch não thì có thể can thiệp nội mạch, hoặc có thể phẫu thuật mạch máu…Vì vậy việc điều trị của em sẽ còn kéo dài, đó là điều khiến chúng tôi vô cùng lo lắng. Trong lần này xuống bệnh viện để thăm khám, em còn cho cả con gái nhỏ xuống để kiểm tra.

Kể về điều này, Yến cho biết: “Sau tai nạn con bé con cũng đã ở bệnh viện 1 thời gian rồi chị ạ nhưng để yên tâm em cho cháu lên đây để các bác sĩ xem cho cháu. Hi vọng là con bé không sao chứ nó mà có vấn đề gì em không biết sẽ xoay sở ra sao nữa chị ạ”.

Cũng trong lần gặp này, PV Dân trí trao tận tay Yến số tiền 58.650.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thời gian qua. Xúc động và bất ngờ trước số tiền mọi người cho, Yến gửi lời cám ơn bệnh viện và quý báo đã đồng hành, giúp đỡ em. Trong tổng số tiền này, mặc dù bản thân còn thiếu và đi vay nhiều nhưng em đã tự nguyện trích ra 10 triệu đồng để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khác tại bệnh viện Bạch Mai.

Phạm Oanh