Người Phụ nữ Việt thành đạt trên đất Mỹ: Có trái tim nhân hậu

0
1082

Không chỉ là người Phụ nữ đẹp, duyên dáng, thành đạt trên đất Mỹ mà Britney Châu Nguyễn là một Phụ nữ có trái tim nhân hậu, luôn hướng về quê hương Việt Nam, âm thầm làm từ thiện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Britney Châu Nguyễn (đứng thứ 3 bên phải)

Britney Châu Nguyễn là người Mỹ gốc Việt, hiện nay đang sinh sống và làm việc tại tiểu bang Florida, Mỹ với gia đình nhỏ cùng 2 baby dễ thương của mình, Britney Châu Nguyễn đăng quang hoa hậu Mrs Asia USA International 2016, trước khi đăng quang  Britney Châu Nguyễn đã tham gia 2 cuộc thi sắc đẹp do cộng đồng Florida tổ chức đạt danh hiệu Hoa hậu duyên dáng và tham gia Miss Vietnam world in Lasvegas đạt danh hiệu Á hậu. Mặc dù rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng Britney Châu Nguyễn cũng đã dành thời gian cho Thế Giới Khởi Nghiệp có cuộc phỏng vấn đầy ý nghĩa này.

Được biết Britney Châu Nguyễn là hình ảnh người phụ nữ việt sống hết mình với tâm làm nghề, song xa quê vẫn giữ được hồn Việt cho gia đình khi đang ở nơi đất khách?

Châu Nguyễn sinh ra ở đất nước Việt Nam , mang trong người dòng máu Việt Châu Nguyễn vẫn muốn giữ gìn bản sắc văn hoá của một người phụ nữ Á đông,  năm 1994 Châu Nguyễn định cư và có gia đình,  luôn lấy gia đình làm nền tảng của sự hạnh phúc, chồng và các con của Châu Nguyễn không những là mục tiêu để Châu Nguyễn phấn đấu mà còn là chỗ dựa tin thần cho những lúc Châu Nguyễn buồn phiền hoặc bế tắc trong cuộc sống.

Gia đình nhỏ của Hoa hậu 

Châu Nguyễn hiện đang sinh sống và làm việc tại tiểu bang Florida, Mỹ. Cuộc sống hiện tại của Châu Nguyễn rất tốt, công việc kinh doanh ngày càng phát triển, Châu Nguyễn luôn nhớ về quê hương Việt Nam và luôn giữ hồn Việt trong gia đình, dù sống ở nước ngoài, nhưng Châu Nguyễn vẫn mang trong mình tâm hồn và vẻ đẹp Việt và theo Châu Nguyễn nghĩ rằng đã là phụ nữ chính là người giữ lửa, là người sẽ tạo dựng và gìn giữ được những nét văn hóa Việt ngay chính hải ngoại này.

Để trở thành Hoa hậu Châu Á tại mỹ năm 2016 Châu Nguyễn phải “đọ sức” vượt qua 57 thí sinh đến từ các nước khác với  cảm tưởng của Chị khi được đăng quang?

Ôi đó là một cảm giác rất vui và hạnh phúc, không có từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm vui của Châu Nguyễn trong lúc đó có lẽ cảm xúc đó sẽ mãi theo Châu Nguyễn, Châu Nguyễn không bao giờ quên được, Châu Nguyễn cảm ơn những người thân, cảm ơn bạn bè và quý khán giả đã luôn quan tâm và ủng hộ Châu Nguyễn trong thời gian cuộc thi diễn ra. Châu Nguyễn đã phải vượt qua 57 thí sinh đến từ các nước khác để dành chiến thắng thuyết phục với các phần thi trang phục truyền thống, áo dạ hội và phần đồng diễn thật hoành tráng và Châu Nguyễn cũng cảm ơn Chuyên viên make up, NTK Huỳnh Lợi và Photo Sỉ Võ luôn bên cạnh để hỗ trợ và động viên cho Britney Châu Nguyễn.

Britney Châu Nguyễn hoa hậu Mrs Asia USA International 2016 và chuyên gia Trang điểm Huỳnh Lợi

Không chỉ là một người phụ nữ thành công trong sự nghiệp, Britney Châu Nguyễn còn là người có trái tim nhân hậu. Công việc kinh doanh bận rộn, nhưng trên đất Mỹ Britney Châu Nguyễn  luôn hướng về quê hương Việt Nam, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Là một người âm thầm làm Từ thiện và tự trích tiền từ lợi nhuận hàng tháng thu nhập kinh doanh của mình giúp đỡ những người khó khăn, kém may mắn –  cảm tưởng của Britney Châu Nguyễn như thế nào khi làm những việc thiện có ích đó?.

Từ thiện vốn là một công việc mang nhiều ý nghĩa, từ thiện còn là sự cảm thông, yêu thương, giúp đỡ, nâng niu cuộc sống của mọi người.Theo Châu Nguyễn nghĩ Từ thiện là một hành động cao đẹp, từ thiện giúp chúng ta có được những trải nghiệm quý báu và ý nghĩa, đồng cảm với những số phận éo le của cuộc đời, từ thiện sẽ giúp nhân cách của con người được hoàn thiện hơn. Châu Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, thời gian trước gia đình Châu Nguyễn cũng rất khó khăn, thấu hiểu được điều đó Châu Nguyễn suy nghĩ Mình làm được tại đất khách quê người, thì tại sao mình lại không giúp đỡ nhiều hơn nữa cho người dân quê hương, những người nghèo khó Việt Nam. Khi nghe tin bà con quê hương mình bị lũ lụt, thiên tai Châu Nguyễn rất xót và cảm giác rất đau, bằng những hành động nhỏ của mình Châu Nguyễn đã quyên góp các anh chị em Việt Kiều, người quen cùng mình bằng những hành động cụ thể, thông qua nhiều kênh, cách giúp đỡ khác nhau, có khi Châu Nguyễn trực tiếp Bay về Việt Nam đi đến nơi để giúp đỡ bà con hoạn nạn, có khi Châu Nguyễn đóng góp hoặc gửi về cho các bạn bè hay nhóm từ thiện trong nước Việt Nam thay Châu Nguyễn. Từ thiện mang lại niềm vui cho người khác, cũng là mang lại niềm vui cho bản thân mình.

Châu Nguyễn nghĩ gì khi người Phụ nữ Việt mặc áo dài truyền thống để quảng bá danh lam thắng cảnh trên áo dài Việt?.

Mỗi dân tộc trên thế giới đều có một loại y phục khác nhau, khi nhìn  họ mặc chúng ta có thể nhận biết họ thuộc quốc gia nào. Người Nhật Bản có chiếc áo Kimono, người Trung Hoa đời Mãn Thanh có chiếc áo Thượng Hải mà quí bà quí cô thường gọi là áo “xường xám”…. Còn phụ nữ Việt Nam hãnh diện về văn hóa áo dài truyền thống, được trang trọng nâng lên ngôi vị Quốc phục, cũng có người gọi một cách hoa mỹ hơn: “chiếc áo dài quê hương Việt Nam”.

Hiện nay Áo dài có cách tân theo từng thời kỳ và được nhiều Phụ nữ đón nhận. Trong thời gian qua Áo dài Truyền thống đã được các Nhà thiết kế sáng tạo đưa danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng của đất nước Việt Nam thổi hồn trên tà áo dài truyền thống và đã tạo tiếng vang trên Thế Giới. Là người con quê hương Việt Nam Châu Nguyễn rất ngưỡng mộ và trân trọng, hãnh diện vì áo dài truyền thống Việt Nam là 1 Quốc phục, những chiếc áo dài được người Phụ nữ mặc lên người, được in những danh lam thắng cảnh thổi hồn vào, đó là một niềm vinh dự to lớn người phụ nữ Việt Nam quảng bá hình ảnh qua Quốc phục Việt Nam dành cho các bạn bè trên Thế giới.

Làm ăn, sinh sống ở nước ngoài, những người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn hướng về quê hương, họ vẫn mong muốn được đóng góp cho quê hương bằng những hoạt động kinh doanh, đầu tư về nước, hoặc tham gia những chương trình xã hội từ thiện…Khi trở về với tổ ấm của mình, họ lại trở lại là một người phụ nữ đích thực, chăm sóc gia đình. Qua từng công việc, họ lại dạy cho các con về  cội nguồn, về những nét văn hóa Việt.

Vũ Diệp Sơn