Trang chủ Vòng tay nhân ái Em gái Cẩm Ly ủng hộ TP.HCM hơn 100 tấn lương thực

Em gái Cẩm Ly ủng hộ TP.HCM hơn 100 tấn lương thực

0
60
Ảnh ghép. Nguồn VTC

Không có mặt ở quê nhà, ca sĩ Hà Phương (em gái Cẩm Ly) và ông xã tỉ phú vẫn chuẩn bị và gửi tặng hơn 100 tấn lương thực đến tay người dân Sài Gòn, động viên tinh thần mọi người.

Theo trang VTC, nữ ca sĩ ưu tiên hỗ trợ tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn như xe ôm, người bán vé số… không có thu nhập trong mùa dịch. Các hộ gia đình ở đường Lý Thái Tổ (Quận 10 – TP.HCM), là nơi Hà Phương từng sinh sống khi còn ở Việt Nam, cũng được nữ ca sĩ quan tâm đợt này. Bên cạnh đó, cô còn gửi quà từ thiện cho khu dân cư phường 3 quận 11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 6 (TP.HCM) và một số chiến sĩ công an.

Cụ thể, ngoài tiền mặt, Hà Phương tặng người dân TP.HCM hiện vật bao gồm: 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương. Số hàng được chia thành 3.000 phần quà, đóng gói cẩn thận trước khi gửi đến các hộ gia đình.

Nữ ca sĩ không tiết lộ tổng giá trị của số quà mà cho biết, bản thân chỉ muốn đóng góp một chút sức vào việc chống dịch của thành phố và mong bà con sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn vì dịch bệnh.

Ảnh chụp màn hình báo Ngôi Sao

 

Theo báo Ngôi sao, Hà Phương định cư tại Mỹ nhưng vẫn dõi theo tình hình Covid-19 trong nước. Hình ảnh những hoàn cảnh khó khăn, cơ cực vì dịch bệnh của người dân ở TP HCM khiến cô ám ảnh. Cô tự nhủ phải làm một điều gì đó để hỗ trợ mọi người vượt qua giai đoạn này. Không thể trở về Việt Nam, nữ ca sĩ nhờ mẹ và các bạn kết nối và hỗ trợ khi làm thiện nguyện.

Song song với việc hỗ trợ quà từ thiện cho bà con trong nước, ca sĩ Hà Phương còn tích cực làm thiện nguyện ở nước ngoài.

Ảnh chụp màn hình VTC

Cách đây một tuần, cô cùng gia đình sang Haiti sau trận động đất 7,2 độ ngày 14/8 khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa. Nữ ca sĩ di chuyển bằng chuyên cơ của gia đình, mang theo nhiều lương thực và đồ dùng y tế để cứu trợ cho các nạn nhân.

Mọi hoạt động từ thiện của Hà Phương đều có sự ủng hộ của ông xã cô, tỷ phú Chính Chu. Vợ chồng cô chăm làm thiện nguyện từ nhiều năm nay.

Tổng hợp